chó becgie thuần chủng

Chia sẻ cách giúp bạn nhận biết chó Becgie thuần chủng

Tại Việt Nam, giống chó Becgie rất được yêu thích vì chúng rất thông minh, lanh lợi và trung thành bậc nhất. Yêu quý chúng là thế nhưng không phải ai cũng biết cách nhận diện chó Becgie thuần chủng. Thông qua bài viết này, PetPals Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn những cách nhận biết Becgie thuần chủng.

Cách nhận biết chó Becgie thuần chủng

1. Nguồn gốc chó Becgie thuần chủng 

Chó Becgie thuần chủng có nguồn gốc từ Đức. Chúng xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX với mục đích ban đầu là để chăn nuôi đàn gia súc, làm chó kéo xe và bảo vệ tài sản của chủ. Chó Becgie Đức đầu tiên được lai tạo giống bởi Max von Stephanitz – một đại ý của quân đội Đức.

 

Sau thế chiến thứ 2 chó Becgie được biết đến khá phổ biến trên thế giới và nhân giống rộng rãi. Trong giai đoạn này, chúng được thuần hóa để làm chó canh giữ nhà. Đến giữa thế kỷ XX thì chó Becgie Đức đã có mặt ở tại Mỹ, chúng xuất hiện nhiều hơn trong các thước phim hành động. Bắt đầu du nhập vào Việt Nam và thu hút sự chú ý của nhiều người yêu chó kiểng vào năm 2005.

Nguồn gốc của chó Becgie thuần chủng

2. Những dấu hiệu phân biệt chó Becgie thuần chủng 

Với những người yêu quý và đam mê giống chó kiểng Becgie Đức thì việc tìm mua những chú chó Becgie thuần chủng sẽ vô cùng quan trọng. Vì chúng sẽ mang những đặc điểm trội của giống chó Becgie.

 

Tuy nhiên hiện nay tại thị trường Việt Nam, những giống chó Becgie lai khá phổ biến. Những con lai F1 có gen trội thì thân hình của chúng sẽ không khác gì những chú chó Becgie thuần chủng. Do đó,  trong quá trình mua thì đòi hỏi bạn cũng cần phải có sự tinh tường và tỉnh táo trong sự nhận diện những chú chó Becgie thuần chủng. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để phân biệt:

 

Những dấu hiệu phân biệt chó Becgie thuần chủng

2.1. Thân hình

Những chú chó Becgie thuần chủng sẽ có thân hình tương đối to, khỏe, cơ bắp săn chắc, khung xương to. Phần khung xương sườn của giống cảnh khuyển này phải cong. Không nên chọn mua và chó Becgie Đức thuần chủng sẽ có lưng quá thẳng.

 

Một chú chó Becgie trưởng thành sẽ có chiều cao và cân nặng như sau:

  • Chó cái: Chiều cao đến bả vai khoảng 55-60cm. Cân nặng thường từ 32kg đến 37kg.
  • Chó đực: Chiều cao đến bả vai là khoảng 60-65cm. Năng khoảng từ 37kg đến 45kg.

 

2.2. Bộ lông

Bộ lông của chó Becgie thuần chủng đa phần là lông ngắn, một số Becgie sẽ có bộ lông dài nhưng chiếm số lượng  rất ít. Hai màu lông cơ bản của chó Becgie thuần chủng là: màu vàng lửa đen pha và màu thành xám tàn thuốc lá. Về kiểu lông, chó Becgie có 3 kiểu: lông sát, lông xù dài và lông Demi.

 

Lông của những chú chó Becgie sẽ mềm mượt hay bị rụng và không thấm nước. Đây là một trong những đặc điểm ngoại hình giúp bạn nhận diện được những chú chó Becgie thuần chủng.

Bộ lông của chó Becgie thuần chủng

2.3. Tứ chi

Như chúng ta đã biết, giống chó Becgie được mệnh danh là chú chó chăn cừu. Nên đòi hỏi chúng có một đôi chân vô cùng vững chãi, cơ bắp. Hai chân trước của chúng sẽ to và ngắn hơn nhiều so với hai chân sau.

 

Một điểm đặc biệt mà bạn cần lưu ý ở giống chó Becgie là dáng đi. Chó Becgie sẽ bước đi một cách nhanh nhẹn và dứt khoát. Trong quá trình mua những chó Becgie thuần chủng, bạn hãy loại bỏ những chú chó Becgie đi dáng đi xiêu vẹo.

2.4. Tai và đuôi

Ở những chú chó Becgie Đức thuần chủng thì tai của chúng cụp xuống khi còn nhỏ, dựng đứng và vểnh ra đằng trước khi chúng ở độ tuổi trưởng thành. Khi bạn chọn mua những chó Becgie có tai cụp thì có thể đó là giống chó Becgie lai hoặc là một số trường hợp là chó Becgie thuần chủng bị tật đôi tai. Đôi tai dựng đứng lên giúp tạo cho chó Becgie một nét đẹp dũng mãnh của một chú chó cảnh. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi chọn mua những chú chó có tai cụp.

 

Đối với những chú chó Becgie thuần chủng, phần đuôi của chúng sẽ hơi cong, thống xuống và ốp sát vào cơ thể. Đặc biệt là nếu dựng đuôi lên hết cỡ thì đuôi của Begie sẽ không có quá tầm lưng. Bạn nên chú ý không nên lựa chọn những chú chó Becgie Đức có lông đuôi quá thẳng vì đó có thể là giống Becgie lai.

Tai và lưỡi chó Becgie thuần chủng

2.5. Răng lưỡi

Những chú chó Becgie thuần chủng thì chúng sẽ sở hữu hàm răng cực chắc khỏe, lực cắn lớn. Một chú chó Becgie trưởng thành sẽ có đủ 42 chiếc răng với 22 chiếc hàm trên và 20 cái hàm dưới.

 

Bạn nên chú ý là chó Becgie Đức không thuần chủng thuần thì sẽ không bao giờ có lưỡi đốm. Lưỡi của chúng sẽ có màu hồng nhạt. Bạn không nên nghe chó lưỡi đốm thông minh mà mặc định chó Becgie lưỡi đốm cũng thuộc giống thuần chủng và thông minh.

2.6. Phẩm chất, tính cách

Chó Becgie Đức cực kỳ thông minh, dũng cảm và rất nhanh nhẹn. Chúng sẽ có thể dễ dàng hiểu được mệnh lệnh của bạn sau vài lần huấn luyện. Đa phần những chó Becgie lai thường ít thông minh hơn chó Becgie thuần chủng. Việc huấn luyện chó thuần chủng sẽ dễ dàng hơn.  Ngoài ra, chúng sẽ rất nhanh nắm bắt được tâm trạng của bạn. Là một người bạn trung thành, bảo vệ bạn trước các tình huống nguy hiểm.

 

Chó Becgie thuần chủng rất ưa thích các hoạt động và có thể lực tốt hơn rất nhiều so với chó Becgie lai. Chúng có thể bay nhảy hoài không mệt và  tốc độ chạy cao nhất của chúng có thể lên tới mức từ 50-60 km/h.

 

Thêm vào đó, giống Becgie thuần chủng thường sẽ rất trung thành và dũng cảm hơn. Chúng được huấn luyện trở thành chó nghiệp vụ trong quân đội. Hỗ trợ chiến đấu, bảo vệ, tìm đồ vật và đánh hơi tội phạm.

 

Phẩm chất và tính cách của chó Becgie thuần chủng

 

3. Tại sao bạn nên mua chó Becgie Đức thuần chủng

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống chó Becgie Đức lai với giá thành tương đối rẻ. Nhưng tại sao chúng ta lại phải chọn mua những chú chó Becgie Đức thuần chủng. Vậy chúng có những đặc điểm nổi trội gì?

 

  • Chó Becgie thuần chủng sẽ thông minh hơn và trung thành hơn. Việc huấn luyện chúng sẽ dễ dàng hơn so với giống Becgie lai.
  • Chó Becgie thuần chủng sẽ có một thân hình cân đối và đẹp hơn so với những chú chó Becgie lai. Bởi vì giống chó Becgie lai, chúng sẽ có những đặc điểm từ giống chó lai với chó Becgie.
  • Giống chó Becgie thuần chủng thường sẽ có sức khỏe và hệ thống miễn dịch tốt hơn nhiều so với những chú chó Becgie lai. Chúng thường sẽ ít bị bệnh do được chuyển gen của cả bố và mẹ đều là do chó Becgie thuần chủng.

Tại sao lại phải mua Becgie thuần chủng 

 

Dựa vào những đặc điểm nổi trội ở trên, những chú chó Becgie thuần chủng sẽ có giá tiền cao hơn những chú chó Becgie lai. Để mua được những chú chó Becgie thuần chủng, bạn hãy đến những cửa hàng uy tín, lâu năm.

Bài viết trên là những cách phân biệt chó Becgie thuần chủng từ kinh nghiệm của PetPals Việt Nam. Hy vọng bài viết đã hỗ trợ những bạn đang có ý định hoặc đã mua chó Becgie hiểu rõ hơn về giống chó nổi trội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88