chó poodle lai

Top 12 giống chó Poodle lai được giới trẻ săn đón nhất hiện nay

Chó Poodle được yêu thích bởi khuôn mặt đáng yêu và thân hình nhỏ xinh. Hiện nay có tới 5 dòng Poodle khác nhau cho bạn lựa chọn. Bên cạnh các giống Poodle thuần chủng, chó Poodle lai cũng được rất được ưa chuộng. Poodle lai vẫn giữ lại vẻ ngoài dễ thương và tính cách nổi bật của giống Poodle. Hãy cùng Petpals tìm hiểu thêm về 12 giống chó Poodle lai phổ biến dưới đây.

chó poodle lai
Top 12 giống chó Poodle lai được yêu thích nhất

1. Poodle lai chó Nhật (Poochin)

chó Poodle lai với chó Nhật hay còn được gọi với cái tên là Poochin. Giống chó Nhật Bản là giống chó được giới hoàng tộc ngày xưa yêu thích. Chúng sở hữu khuôn mặt lớn, đôi mắt to tròn và đôi tai dài rủ xuống hai bên má.

Đời con của Poodle khi lai với chó Nhật có thân hình nhỏ như Poodle và màu lông óng ả và xen lẫn 2 màu như chó Nhật. Tuy nhiên, giống Poodle này khi lai lại không có bộ lông xoăn như Poodle, mà chỉ hơi xoăn nhẹ. Bộ lông chó lai không xù và có phần ngắn hơn so với Poodle.

Dòng con lai này có sức khoẻ ổn định, sức đề kháng tốt nên trong quá trình nuôi cũng không quá khó khăn. Hiện nay, một bé chó Poochin được bán trên thị trường với giá từ 3 đến 7 triệu đồng. Giá này sẽ còn tăng nếu chúng có bộ gen khác nhau.

Màu lông độc đáo của Poodle lai chó Nhật

2. Poodle lai chó Bắc Kinh (Pekapoo)

Đây là dòng chó được lai từ Poodle và chó Bắc Kinh của Trung Quốc. Chó Bắc Kinh là giống thuộc dòng họ chó lông xù. Vậy nên chúng cũng mang tính cách độc lập và thông minh của giống chó này. Khi sinh ra, chó Poodle lai Bắc Kinh vẫn giữ được các tính cách tốt và bộ lông xoăn và xù đặc trưng của chó bố mẹ.

Pekapoo sở hữu thân hình nhỏ, chiều cao khoảng 22cm và nặng không quá 7kg. Giống chó lai này có màu lông phụ thuộc vào chó Poodle nhiều hơn. Nếu F0 Poodle có màu lông nào thì chúng sẽ mang màu lông đó. Vậy nên màu lông của Pekapoo rất đa dạng: đen, trắng, nâu, vàng mơ, nâu đỏ, …

Với ngoại hình dễ thương, Poodle lai chó Bắc Kinh cũng được rất nhiều người chọn làm thú cưng trong nhà. Giá bán của Pekapoo trên thị trường chỉ cỡ 2-3 triệu 1 con.

chó Poodle lai chó Bắc Kinh

3. Poodle lai chó Phốc Sóc (Pomapoo)

Chó Phốc sóc chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với cộng đồng yêu chó cảnh. Trước đây, người ta thường nuôi Phốc sóc để phục vụ cho việc kéo xe hàng. Chúng có sức khỏe tốt, dẻo dai và sức bền vượt trội. Chó Poodle lai với Phốc sóc xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19, hay được gọi là Pomapoo. Do chó bố mẹ đều có thân hình nhỏ nên chó lai cũng chỉ cỡ 1 chú Toy Poodle. Chiều cao khoảng từ 20-25cm và cân nặng từ 3-7kg.

Đời con lai là sự kết hợp hoàn hảo. Sức bền bỉ từ giống chó Phốc sóc đã bù lại sức khoẻ yếu của chó Poodle. Tuy có ngoại hình nhỏ bé nhưng Poodle lai Phốc sóc có tiếng sủa rất lớn và vang xa. Ngoài ra, hàm răng chúng khoẻ hơn so với chó bố mẹ, đem lại sức cắn mạnh mẽ.

Nếu bạn đang kiếm một chú chó vừa đáng yêu vừa có thể trông được nhà thì Poodle lai Phốc sóc là không thể bỏ qua. Giá bán của chúng khá rẻ, chỉ từ 2-4 triệu một con.

chó Poodle lai Phốc sóc có kích thước không lớn

4. Poodle lai chó Chihuahua (Chipoo)

Chó Chihuahua là giống chó vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Chihuahua rất thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt là trung thành với chủ nhân. Các tính cách tốt này đều được truyền cho dòng Poodle lai với Chihuahua.

Chihuahua và Poodle đều là 2 giống chó nhỏ, nên đời con lai cũng không có thân hình to lớn. Chó Chipoo thừa hưởng nhiều nét từ Poodle hơn so với Chihuahua. Ngoại hình nhỏ nhắn cùng với bộ lông xù đặc trưng đã giúp Chipoo chiếm được sự yêu mến của nhiều người.

Chó lai Chipoo rất thích được vận động và chạy nhảy khắp nơi. Nếu nuôi giống này bạn cần dành nhiều thời gian vui chơi và chăm sóc chúng. Chó Poodle lai Chihuahua nếu được huấn luyện kỹ từ nhỏ sẽ rất vâng lời và trung thành. Hiện nay, người ta rao bán chó Poodle lai này với giá từ 2 đến 7 triệu đồng.

chó Poodle lai Chihuahua

5. Poodle lai chó Cocker Spaniel (Cockapoo)

Cả 2 giống chó bố mẹ đều là dòng chó săn cực kỳ nhạy bén. Chó Poodle có khả năng săn vịt thì Cocker Spaniel lại có khả năng săn thú nhỏ và chim. Hiện nay, người ta thường nuôi 2 giống chó này như thú cưng trong nhà hơn.

Chó lai giữa Poodle và Cocker Spaniel, hay còn gọi là Cockapoo thừa hưởng được mọi nét đặc trưng từ đời F0. Chó Cockapoo sở hữu ngoại hình trung bình, chiều cao dao động 20-25cm và nặng không quá 10kg. Chúng giống Poodle ở bộ lông xoăn siêu đẹp và mượt mà. Chó Poodle lai Cocker Spaniel rất năng động, thân thiện và thông minh.

Để sở hữu một chú chó Poodle lai với chó Cocker Spaniel, bạn phải bỏ ra số tiền từ 5 đến 7 triệu đồng.

Poodle lai với Cocker Spaniel

6. Poodle lai chó Schnauzer (Schnoodle)

Trước đây, người ta cố tình lai tạo Poodle và Schnauzer để đời con phục vụ cho việc đuổi bắt các loài chuột và gặm nhấm trong trang trại. Sau này, nhờ vào ngoại hình dễ thương chúng được nuôi như là chó cảnh để yêu thương trong nhà.

Tên gọi của chó Poodle lai này Schnoodle. Chúng thừa hưởng được bộ lông chó Poodle, xoăn dày và xù lên rất đẹp. Màu lông vô cùng đa dạng như đen, trắng, nâu, nâu đỏ, bò sữa,. .. Đặc biệt Schnoodle rất ít khi rụng lông, giúp việc nuôi cũng đơn giản hơn. Khi trưởng thành, Schnoodle có thể cao đến 25cm và nặng khoảng 6-10kg.

chó Poodle lai với Schnauzer có lông ngắn hơn

7. Toy Poodle lai chó Yorkshire Terriers (Yorkipoo)

Chó Yorkshire khá phổ biến ở nước ngoài. Yorkshire được đặt tên theo nơi chúng sinh ra – Yorkshire của nước Anh. Chó Toy Poodle lai với chó Yorkshire được gọi với cái tên là Yorkipoo. Cũng như chó lai Schnoodle, Yorkipoo cũng được lai với mục đích bắt chuột trong các khu mỏ than và nhà máy.

Khác với chó Poodle, chó Yorkipoo có bộ lông khá mỏng và cứng. Thân hình Yorkipoo trung bình, chiều cao từ 15-40 cm và có thể nặng từ 2-8kg. chó Poodle lai với Yorkshire tinh nghịch hơn chó bố mẹ nhưng lại khá nhẹ nhàng.

Nếu bạn thích giống chó lông xù và sự yên lặng thì nên chọn nuôi chó Poodle lai với Yorkshire.

Đời con lai của Poodle và Yorkshire rất đáng yêu

8. Poodle lai chó Shih Tzu (Shihpoo)

Chó Shih Tzu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Shih Tzu có bộ lông rất dày và xù ở phần đầu, đặc biệt là ở cổ và đầu. Vậy nên tên chúng được đặt nghĩa là chó sư tử, đúng như ngoại hình. Cả chó Poodle và Shih Tzu đều có lông dày, tuy nhiên đời con lai lại có lông khá ngắn và mỏng.

Kích thước cơ thể chó Poodle lai với Shih Tzu khá nhỏ. Đôi mắt chúng đen tròn và tai rủ xuống hệt như một con gấu bông. Shipoo cũng có nhiều màu lông tương tự như Poodle. Chúng được nhiều người yêu mến vì vẻ ngoài vô cùng đáng yêu như chó bố mẹ.

Khuôn mặt ngộ nghĩnh của Shihpoo

9. Poodle lai chó Lạp xưởng (Doxiepoo)

chó Poodle lai với chó Lạp xưởng cho đời con gọi là Doxiepoo. Chó bố mẹ đều là giống chó săn mồi nên Doxiepoo cũng có khả năng nhạy bén, năng động và cực kỳ nhanh nhẹn. Chó Poodle lai với Lạp xưởng giống với Poodle nhiều hơn. Khi lớn có chiều cao hơn 30cm và cân nặng từ 4 đến 13 kg.

Khi nuôi Doxiepoo, nếu bạn chăm sóc kỹ và huấn luyện từ nhỏ thì chúng rất vâng lời. Ngoài ra, Poodle lai lạp xưởng rất thân thiện và vui vẻ với trẻ em. Tuy nhiên, đời con lai này vẫn có khả năng cảnh báo người lạ và nguy hiểm. Tiếng sủa của chúng rất lớn và vang. Doxiepoo rất thích được vuốt ve và quấn chủ mọi nơi.

Chó Doxiepoo với lông xoăn dễ thương

10. Poodle lai chó Golden Retriever (Goldendoodle)

Chó Poodle có tuổi thọ từ 10 đến 18 năm, còn chó Golden thì từ 10 đến 12 năm. Vậy nên khi lai hai giống chó này thì đời F1 cũng có tuổi thọ khá cao, từ 10 đến 18 năm nếu được chăm sóc tốt. Người ta thường gọi chó Poodle lai với Golden Retriever là Goldendoodle.

Chó Goldendoodle thừa hưởng bộ lông xoăn dày đặc trưng của chó Poodle. Phần mõm và đuôi thì dài hơn. Tương tự như chó Golden, chó Poodle với Golden thường được nuôi để làm chó dẫn đường, chó trị liệu. Chúng rất dạn tính và vui vẻ.

Tuổi thọ của Goldendoodle khá cao

11. Poodle lai chó Beagle (Poogle)

Chó Poodle hiện nay có đến 5 loại khác nhau và được phân loại theo kích thước. Trong đó 3 loại được công nhận là Standard, Miniature và Toy Poodle. Do đó, khi cho Poodle lai với Beagle, kích cỡ của đời con còn phụ thuộc vào kích cỡ của Poodle.

Thông thường chó Poogle thường cao khoảng 25-30cm và nặng từ 8-15kg. Chó Poodle lai Beagle sẽ có 3 màu là đen, nâu và trắng. Nguồn gốc chó lai này đều là chó săn mồi nên rất năng động và nhanh nhẹn. Khi nuôi bạn phải dành thời gian cho chúng vận động thường xuyên.

Kích thước chó Poodle lai Beagle phụ thuộc vào gen của Poodle

12. Poodle lai chó Corgi (Corgipoo)

Corgi là một trong những loại chó cảnh được ưa chuộng nhất trên thế giới. Khi cho Poodle lai với Corgi thì đời con vô cùng dễ thương. Chắc chắn khi lai với Corgi thì chó con không tránh khỏi việc có đôi chân ngắn và thân hình tròn trịa. Corgipoo có đôi tai tam giác dựng thẳng và đuôi mọc cong và cao. Bộ lông không còn xoăn mà chỉ gợn sóng nhẹ.

Nuôi chó Corgipoo rất đơn giản vì chúng dễ thích nghi với môi trường sống. Tương tự như chó bố mẹ, chó Poodle lai Corgi rất giàu năng lượng và hiếu động. Khi nuôi phải có không gian lớn để chúng thoả thích chạy nhảy và vui chơi. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì có thể dẫn chúng đi dạo ở công viên mỗi ngày để vận động.

Chó Poodle lai Corgi rất thân thiện và dễ gần. Đặc biệt chúng rất yêu thích trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng thường hưởng sự tinh nghịch từ Corgi. Nếu nuôi chó Poodle lai Corgi bạn hãy huấn luyện chúng từ sớm để tránh hình thành thói hư và tật xấu.

Chó Poodle lai với chó Corgi

Trên đây là tổng hợp 12 giống chó Poodle lai được nhiều người săn đón nhất của Petpals. Có thể thấy dù cho Poodle lai với giống chó nào thì đời con cũng rất đáng yêu và xinh xắn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc nuôi thú cưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88

choang club choang game

sun.win Sunwin - Link Tải SunWin Mới Nhất 2022 Cho Android IOS

88vin gam vip club

bayvip bay vip apk

tải sam86

game đánh bài win Go88 go88