chó samoyed lai

Các giống chó Samoyed lai phổ biến nhất trên thị trường

Với vẻ ngoài đáng yêu, chó Samoyed đã làm đốn tim đông đảo người yêu thú cưng. Bên cạnh giống Samoyed thuần chủng thì các bé Samoyed lai cũng rất được ưa chuộng. Chó Samoyed khi đem lai vẫn thừa hưởng được các điểm đặc trưng của chó bố mẹ. Ngoài ra chó Samoyed lai cũng thích nghi rất tốt đối với khí hậu Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu về dòng chó lai này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của PetPals Việt Nam.

1. Chó Samoyed lai Wolf-Chow (Chó Eurasier)

Chó Wolf-Chow cũng là một giống chó lai giữa chó Wolfspitz và Chow Chow. Chó Wolf-Chow sở hữu khuôn mặt như chó sói của Wolfspitz nhưng lại có thân hình lùn, lông xù như Chow Chow. Nếu cho chó Samoyed lai với Wolf-Chow thì sẽ được đời con gọi là Eurasier.

Chó lai Eurasier có nguồn gốc từ Đức, tên gọi của chúng của là phiên âm của tiếng Đức. Tuy nhiên, cũng có người gọi Eurasier là “u Á” vì muốn thể hiện được nguồn gốc châu Á của chó Chow Chow F0.

Khi lai chó Samoyed với Wolf-Chow thì đời con sinh ra sẽ thừa hưởng đủ các đặc tính của 3 giống chó. Kể cả ngoại hình lẫn tính cách. Chó Eurasier có đuôi cuộn tròn, kích cỡ vừa phải với chiều cao 48-60cm và nặng từ 18-32kg. Đôi tai của chó Eurasier hình tam giác nhọn và cân đối. Về bộ lông thì nếu có màu trắng sẽ không được công nhận là Eurasier.

Chó Eurasier chỉ mới xuất hiện trên thị trường không lâu, nhưng nhờ vào tính cách hiền lành, thông minh mà rất được yêu thích. Chúng rất thân thiện và hoà đồng với mọi người. Rất ít khi bắt gặp chúng hung hăng hay bốc đồng.

chó samoyed lai
Giống chó Samoyed lai với Wolf- Chow

2. Chó Samoyed lai Corgi

Giống chó Samoyed với thân hình trung bình, gọn gàng khi lai với với Corgi chân ngắn, mông to thì sẽ như thế nào? Chó Samoyed lai với Corgi sẽ có thân hình từ nhỏ đến trung bình. Thông thường là chúng sẽ nhỏ hơn Samoyed và có thân dài như Corgi.

Chó Sam lai với Corgi thừa hưởng nét đặc trưng từ Samoyed nhiều hơn. Chúng có đuôi dài, nhiều lông mượt mà và luôn cuộn tròn. Khuôn mặt nhỏ gọn và khi cười thì rất đáng yêu. Chó Samoyed có đặc trưng là lông trắng nhưng khi lai với Corgi thì đời con sẽ có màu kem hoặc màu bánh quy. Nếu lai với Corgi nhiều màu thì đời con cũng sẽ có nhiều mảng màu lông khác nhau.

Tính cách của giống lai này khó lường được vì mỗi con mỗi tính cách. Nhìn chung thì chúng đều dễ gần, sống tính cảm và thông minh. Đặc biệt là tính bướng bỉnh của Corgi cũng có ở Samoyed lai Corgi. Chúng không thích ở một mình vậy nên cần đảm bảo luôn có người bên cạnh chăm sóc chúng.

Hiện nay, chó Sam lai Corgi vẫn chưa được công nhận là một giống chó. Tuy nhiên nếu được ưa chuộng nhiều thì hoàn toàn có thể công nhận chúng. Người ta đã nghĩ ra tên gọi của chúng là Samorgi hay Smorgi.

chó samoyed lai
Samoyed lai với Corgi có đôi chân ngắn đáng yêu

3. Chó Samoyed lai với Golden Retriever

Cả Samoyed và Golden Retriever đều là giống chó cực kỳ thông minh. Chúng có tính cách hòa đồng, năng động và thân thiện với mọi người. Vậy nên chắc chắn đời con lai cũng sẽ sở hữu các tính cách tốt này.

Chó Samoyed lai Golden rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Các bé có đôi tai cụp như Golden và bộ lông vàng nhạt thiên trắng hơn là vàng kim. Bộ lông cũng dài và mềm mượt hơn so với chó bố mẹ là Samoyed. Chúng có thân hình to vừa phải, khi trưởng thành cao khoảng 42-48cm và nặng từ 25-30kg. Khuôn mặt giống chó Samoyed lai này còn phụ thuộc vào bộ gen nào nổi trội hơn. Nhưng nhìn chung thì chúng có khuôn mặt giống Golden hơn.

Người ta thường gọi chó Golden Retriever lai với Samoyed là Golden Sammy hoặc là Sammy.

chó samoyed lai
Giống chó Samoyed lai với Golden có kích thước trung bình

4. Samoyed lai Husky

Chó Samoyed và Husky là họ hàng gần và đều có tổ tiên là chó sói. Vậy nên ngoại hình và tính cách của chúng có nhiều điểm tương đồng. Đời con lai của Samoyed và Husky cũng khỏe mạnh và ít bị bệnh di truyền hơn. Chó Samoyed lai Husky sở hữu hết những đặc tính tốt từ 2 giống chó bố mẹ.

Husky là giống chó đẹp, oai phong và rất tinh nghịch. Với đôi mắt xanh biếc đặc trưng, Husky đã nhiều lần trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cùng với sự dễ thương và thông minh từ Samoyed, giống chó Samoyed lai Husky vừa đẹp thu hút vừa khôn ngoan và dũng cảm. Bộ lông của chúng ngắn, có màu trắng ngà hoặc xám trắng. Khuôn mặt chúng đáng yêu, vui vẻ.

Giống chó Samoyed lai Husky này thường được gọi với cái tên Shusky hoặc Samusky.

chó samoyed lai
Đôi mắt xanh thu hút của chó lai Samusky

5. Chó Samoyed lai Alaska

Samoyed và Malamute Alaska thường bị nhầm lẫn vì chúng là họ hàng gần với nhau. Tuy nhiên chúng cũng sở hữu các nét đặc trưng giúp bạn dễ phân biệt khi nhìn gần. Chó Samoyed có thân hình gọn gàng thì Alaska có thân hình to và chắc khỏe. Bộ lông của chó Alaska dài, dày và xù hơn Samoyed rất nhiều.

Samoyed lai với Alaska có tính cách thông minh, thân thiện và sức đề kháng chúng rất tốt. Samoyed và Alaska có bộ gen khá giống nhau nên con lai sinh ra sẽ thường có màu lông như Alaska nhưng sẽ dài và mượt hơn.

Malamute Alaska là tên gọi đầy đủ của giống Alaska, vậy nên tên của giống chó Sam lai Alaska là: Samute, Salamute hoặc Malamoyed.

Samoyed với Alaska
Ngoại hình không quá khác biệt khi lai Samoyed với Alaska

6. Chó Samoyed lai German Shepherd

Samoyed lai German Shepherd của Đức có rất nhiều đặc điểm nổi bật. Hội những người yêu chó cảnh trên thế giới thường gọi giống chó lai này bằng nhiều tên như: Samoyed Shepherd, German Samoyed hay Sammy Gerry.

Giống chó lai này được chia làm 2 biến thể: một là giống Samoyed hơn, hai là giống Becgie Đức hơn. Khi lai Samoyed với German Shepherd thì con sinh ra sẽ có bộ lông trắng, đuôi có thể cong như Samoyed hoặc thẳng. Chúng thừa hưởng khuôn mặt thanh thoát và nghiêm túc từ chó Becgie Đức. Chó lai có khuôn mặt rất giống với chó sói.

Đời F1 của Samoyed và German Shepherd có lông màu nâu vàng, sợi lông dài và mềm mượt hơn so với Samoyed. Khác với vẻ ngoài khá dữ của Becgie Đức thì khi lai với Samoyed, khuôn mặt chúng thân thiện và đáng yêu hơn nhiều. Chúng có sự thông minh, sức khoẻ và rất trung thành nên được nhân giống nhiều và săn đón khắp nơi.

Samoyed lai với Becgie Đức
Giống Samoyed lai với Becgie Đức

7. Samoyed lai với Border Collie

Border Collie là nằm trong top cao các giống chó thông minh nhất thế giới. Chắc chắn lai Samoyed với Border Collie đời con cũng sẽ rất thông minh. Người ta lai tạo chúng với mục đích chăn nuôi vì khả năng nhanh nhẹn, nhiều năng lượng và vui vẻ của chúng. Bên cạnh đó, con lai của Samoyed và Border Collie cũng điềm tĩnh và thân thiện với mọi người.

Giống chó lai này có đuôi tròn và lông xù bao phủ giống với chó Sam. Đôi tai chúng có đỉnh nhọn và luôn dựng đứng. Tuy nhiên khuôn mặt các bé vẫn có đường nét đặc trưng giống với chó Border Collie. Có rất nhiều cái tên được đặt ra cho chó Samoyed lai Border Collie như: Samoyed Collie, Samollie,… Nếu bạn muốn ngôi nhà luôn vui vẻ, thì giống chó Sam lai vừa thông minh vừa đáng yêu này sẽ là lựa chọn hoàn hảo

Chó Samoyed lai Border Collie
Chó Samoyed lai Border Collie cực kỳ thông minh và nhanh nhẹn

Trên đây là top 7 dòng chó Samoyed lai được ưa chuộng nhất hiện nay. Chó con lai đều sở hữu được những nét dễ thương và tính cách đặc trưng của chó Samoyed khiến nhiều người yêu thích. Hy vọng bài viết trên của PetPals Việt Nam đã giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn về giống chó Samoyed đáng yêu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88