Giá chó Bully hiện nay là bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì khi mua chó Bully tại Việt Nam

Khi chó Bully American được du nhập vào thị trường thú cảnh Việt Nam năm 2012, đã làm dấy lên phong trào mua và nuôi giống chó ngoại nhập đặc biệt này. Cho đến hiện tại “cơn sốt Bully” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng thời nguồn cung cấp lại bị hạn chế dẫn đến giá chó Bully vẫn còn khá cao. Trong bài viết này, PetPals Việt Nam sẽ cập nhật chi tiết mức giá chó Bully American đồng thời cùng các bạn phân tích những yếu tổ ảnh hưởng đến giá chó cảnh “cơ bắp” này để bạn đọc có thể tham khảo và cân nhắc chọn lựa nhé!

Giá chó Bully tại thị trường Việt Nam hiện nay đã bình ổn nhưng vẫn ở mức cao

1. Giá chó Bully American hiện nay tại Việt Nam

Giá chó Bully không ổn định và biến động theo từng thời kỳ. Lý giải cho điều này chính là do sức hút mạnh mẽ của chúng trên thế giới vào những năm đầu thập niên 90, dẫn đến “cơn sốt Bully” khi Bully lần đầu có mặt tại Việt Nam khiến nhà nhà ai cũng đua nhau săn lùng giống chó ngoại này. Xu hướng sính ngoại đã khiến cầu vượt cung, dẫn đến giá chó Bully liên tục được đẩy lên. Ở thời điểm hiện tại, giá của chó Bully đã dần bình ổn. Tuy nhiên, mức giá của chúng vẫn nằm ở mức cao, không thực sự phản ánh giá trị thực của chúng.

So với mặt bằng giá trong thị trường chó cảnh hiện nay, giá chó Bully ở mức tương đối cao. Mỗi con có thể lên đến vài triệu đến vài chục triệu đồng phụ thuộc vào từng đặc điểm riêng. Chú chó Bully nào sở hữu càng nhiều đặc điểm nổi trội được đánh giá cao thì giá thành cũng sẽ cao hơn. Nhưng nhìn chung ta có thể chia phân khúc giá chó Bully thành 2 nhóm như sau:

Giá chó con Bully

  • Từ 7 – 9 triệu đồng: cho những bé Bully con được sinh ra tại Việt Nam nhưng không có giấy tờ.
  • Khoảng 15 triệu đồng: cho những cún con Bully nhập khẩu từ Thái Lan đi kèm giấy tờ đầy đủ.
  • Từ 20 – 25 triệu đồng: là mức giá cho một chú Bully con chuẩn xuất xứ Mỹ và có giấy tờ đầy đủ.

Chó Bully càng nhỏ tuổi giá sẽ càng rẻ hơn

Giá chó Bully trưởng thành

Lúc này chó Bully đã ổn định về thể chất cũng như sức khỏe nên cũng có giá gấp đôi những chó con Bully nhỏ tuổi.

  • Trên 30 triệu đồng: là số tiền để sở hữu một chú Bully trưởng thành có nguồn gốc từ Thái Lan
  • Trên 50 triệu đồng: là mức giá cho một chú chó Bully trưởng thành được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ – quê hương của chúng. Với mức giá “trên mây” này, người ta hay nhập Bully về để lai giống.

Giá chó Bully nhập khẩu từ Mỹ có thể lên tới vài chục triệu một con

2. Những yếu tố quyết định giá chó Bully

Chó Bully hiện đang được rao bán với nhiều mức giá khác nhau trên thị trường thú cảnh Việt Nam. Vậy đâu là những yếu tố quyết định giá chó Bully cao hay thấp? Xuất xứ, độ tuổi, giới tính, tỉ lệ cơ thể,… chính là những yếu tố cấu thành giá chó Bully có thể kể đến. Cùng tìm hiểu chi tiết phía bên dưới!

2.1 Độ tuổi

Tuổi tác chính là yếu tố đầu tiên cấu thành nên giá chó Bully. Như PetPals Việt Nam đã chia sẻ ở phía trên, chúng ta dễ thấy được sự chênh lệch giá không hề nhỏ giữa chó Bully nhỏ tuổi và chó Bully trưởng thành. Thông thường độ tuổi sẽ tỉ lệ thuận với giá bán ở chúng. Điều này có nghĩa một chú chó American Bully trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với chó con Bully. Đặc biệt với giống chó cảnh có mức giá không hề rẻ như American Bully thì sự chênh lệch giá giữa 2 nhóm tuổi cũng tương đối cao, thường sẽ gấp 2 lần.

Vốn dĩ có sự chênh lệch giá lớn như thế ở chó Bully cũng không quá khó hiểu bởi lẽ giống chó ngoại nhập đặc biệt này không phải loài dễ nuôi. Việc nuôi nấng và chăm sóc cho một bé cún Bully từ khi mới sinh ra đến khi trưởng thành và có được một cơ thể đạt chuẩn gặp phải rất nhiều khó khăn.

Độ tuổi càng cao thì giá thành chó Bully càng tăng

Chủ nhân phải chi một khoản tiền lớn để sở hữu một chú cún Bully có giấy tờ đầy đủ. Ngoài ra còn phải bỏ nhiều công sức, thời gian và cả tiền của để chăm chút và đầu tư ngoại hình cho chó Bully. Tuy nhiên điều đó cũng không đồng nghĩa cún con Bully này có ngoại hình đẹp như ta mong muốn. Đó cũng là lý do mà giá chó Bully trưởng thành luôn cao hơn rất nhiều so với chó Bully con.

2.2 Kích thước và tỷ lệ cơ thể

Với chó cảnh American Bully, kích thước và tỷ lệ cơ thể như thế nào vô cùng quan trọng, bởi nó thể hiện trực tiếp tình trạng sức khỏe của chúng tốt hay xấu, có đảm bảo được vẻ đẹp tiêu chuẩn của giống chó “cơ bắp” này không. Chính vì thế điều này quyết định đến giá bán rất nhiều.

Kích thước và tỷ lệ cơ thể có thể chỉ ra được tình trạng sức khỏe của chó Bully

Để biết chú cún Bully có cơ thể đẹp hay không, trước hết ta phải xem xét 2 yếu tố kích thước là chiều cao và cân nặng. Nếu đã thỏa mãn 2 tiêu chuẩn trên, chúng ta mới tiếp tục đánh giá  Bully có đạt chuẩn hay không bởi các yếu tố sau:

  • Chân ngắn và to
  • Mõm ngắn, không được quá dài
  • Cơ ngực nở nang và gần như chạm đất
  • Thân hình đầy đặn, khỏe mạnh
  • Cơ bắp săn chắc

Tùy theo số đặc điểm mà từng chú chó Bully sở hữu được mà người bán sẽ định giá cho chúng. Chú cún Bully nào có cho mình càng nhiều đặc điểm trên đây thì sẽ cho là đạt chuẩn và có mức giá càng cao.

2.3 Giới tính

Nếu là người chơi chó cảnh lâu năm, bạn sẽ biết được sự thật giống cái bao giờ cũng được ưa chuộng hơn giống chó đực. Lý giải cho điều này chính là vì nhu cầu nuôi để lai tạo và duy trì nòi giống cho chó cảnh ở nhiều chủ nhân. Đặc biệt với giống chó đang có sức hút như là Bully American thì giá con cái sẽ cao hơn nhiều so với con đực. Đây cũng là một yếu tổ cấu thành giá thể hiện rõ nét nhất ở chó Bully.

Chó Bully cái thường được ưa chuộng hơn chó đực vì mục đích nhân giống

2.4 Nguồn gốc

Đối với những giống chó cảnh trong đó có Bully, nguồn gốc xuất thân như thế nào rất quan trọng. Bởi nó chính là căn cứ để đánh giá độ thuần chủng của một chú chó cảnh ngoại nhập và là nhân tố làm nên giá trị của chúng.

Hiện nay ở nước ta, có 3 nguồn cung cấp chó Bully chủ yếu: nguồn tại Việt Nam, nguồn nhập Thái Lan và nguồn nhập từ Mỹ. Đây cũng chính là thứ tự mức giá được xếp từ thấp tới cao của chó Bully.

Nguồn gốc chó Bully liên quan tới giá bán vì thể hiện được độ thuần chủng của chúng

Vốn có quê hương tại Mỹ nên giống chó Bully American được nhập khẩu trực tiếp tại đây bao giờ cũng có giá rất cao, từ vài chục triệu đồng trở lên. Sau đó sẽ đến những chú cún được nhập từ Thái Lan – nơi có những trang trại cung cấp chó cảnh chất lượng nhất nhì trên thế giới và cuối cùng là Việt Nam.

2.5 Thời điểm mua

Mức giá chó Bully 6 – 8 năm trở về trước và hiện tại đã có sự cách biệt rất lớn. Điều này xảy ra là điều hiển nhiên theo quy luật cung cầu, khi cầu vượt cung thì giá của chó sẽ bị đội lên rất nhiều so với giá trị thật. Chính vì thế không ai biết trước được mức giá chó Bully sẽ tăng hay giảm hơn so với hiện tại. Tuy nhiên chắc chắn một điều rằng khi thị trường đã lai tạo số lượng đàn chó con nhất định, giá cả sẽ hợp lý hơn so với lúc khan hiếm.

Từng theo từng thời điểm mà giá bán của chó Bully cũng khác nhau

3. Có nên mua chó Bully giá rẻ không?

Cơn sốt Bully vẫn đang xảy ra đặc biệt là trong 6 năm gần đây. Để đáp ứng được lượng lớn nhu cầu mua chó Bully của khách hàng, trên thị trường hiện nay có vô vàn những địa chỉ và dịch vụ bán chó Bully. Ta có thể dễ dàng bắt gặp chó Bully được bán với đa dạng mức giá khác nhau, từ chó nhỏ cho đến trưởng thành trên các hội nhóm hay trang rao vặt. Điểm chung ở đây là mức giá của chúng thường rẻ hơn giá trên thị trường rất nhiều. Vậy chó Bully giá rẻ có đáng tin hay không?

Mua chó American Bully giá rẻ sẽ không đảm bảo được sức khỏe và nguồn gốc

Như PetPals Việt Nam đã đề cập, chó Bully nhỏ tuổi thuần chủng trên thị trường hiện nay đã ít nhất 6 triệu đồng. Với những kẻ kinh doanh chó cảnh giá rẻ kể trên, thực sự  họ đang lợi dụng sự yêu thích chó American Bully và tâm lý ham rẻ của khách hàng để tuồn ra những chú chó không rõ nguồn gốc hay gặp vấn đề về sức khỏe. Do đó bạn cần phải tìm hiểu thông tin người bán thật kỹ, tốt nhất nên chọn mua ở những nơi có địa chỉ uy tín để tránh rơi vào bẫy của dịch vụ lừa đảo, mất tiền nhưng lại nhận chó bệnh tật.

 4. Nên mua chó Bully từ 2 tháng tuổi trở lên

Chó con dưới 2 tháng tuổi bao giờ cũng là sự lựa chọn của nhiều người vì họ nghĩ chó càng nhỏ sẽ dễ dàng dạy dỗ và tạo mối quan hệ thân thiết hơn với chủ nhân. Tuy nhiên đây không phải là quyết định sáng suốt đối với những bạn ít có kinh nghiệm chăm cún.

Chó con còn nhỏ sẽ không đảm bảo hệ miễn dịch và tiêu hóa ổn định nên nếu chăm sóc không cẩn thận rất dễ bị bệnh, thiếu chất và chậm lớn. PetPals Việt Nam khuyên rằng bạn nên chọn lựa những chú chó Bully con trên 2 tháng tuổi vì đây là giai đoạn chó Bully đã cứng cáp và ổn định về thể chất. Điều này giúp việc chăm sóc và nuôi nấng của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Từ 2 tháng tuổi trở lên, American Bully sẽ có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa ổn định hơn

Với những thông tin trên đây, PetPals Việt Nam tin rằng bạn đã có cái nhìn trực quan về những mức giá chó Bully và những yếu tố quyết định giá thành giống chó ngoại nhập này tại thị trường Việt Nam. Hi vọng những bài viết chia sẻ những thông tin thú vị xoay quanh giống chó ngoại nhập American Bully đầy sức hút này sẽ giúp các bạn sớm chọn lựa được người bạn đồng hành Bully ưng ý cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88