ngao tây tạng giá

Giá chó Ngao Tây Tạng trên thị trường Việt Nam hiện nay

Chó Ngao Tây Tạng nổi tiếng là giống chó lớn và hung dữ. Chỉ những người thực sự yêu mến và có điều kiện kinh tế mới nuôi được chó Ngao Tây Tạng. Có nhiều bài báo còn đăng rằng chó Ngao Tây Tạng có giá hơn chục tỷ đồng. Vậy chó Ngao Tây Tạng giá bao nhiêu? Các yếu tố nào quyết định giá chó Ngao Tây Tạng? Hãy cùng PetPals Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về giống chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng hay còn được gọi là Tibetan Mastiff, là giống chó lớn có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc. Hiếm có giống chó nào vẫn giữ được bộ gen nguyên thuỷ, Ngao Tây Tạng là một trong số đó. Chó Ngao được mệnh danh là “chúa tể của cao nguyên”, chúng có tốc độ nhanh như chó sói và sức mạnh có thể hạ gục cả sư tử.

Thân hình chó Ngao Tây Tạng rất to lớn. Khi trưởng thành chiều cao trung bình đạt tới 90cm và cân nặng khoảng 60-80kg. Chó Ngao cực kỳ hung dữ và nguy hiểm. Một nhát cắn của chúng có thể lấy mạng bất kỳ động vật nào. Bên cạnh đó, Ngao Tây Tạng còn trung thành tuyệt đối. Chúng sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ nhân.

Vậy với đặc điểm ngoại hình và tính cách như trên, chó Ngao Tây Tạng có giá bao nhiêu tiền?

2. Thời hoàng kim chó Ngao Tây Tạng giá bao nhiêu?

Vào thời kỳ hoàng kim, để sở hữu một chú chó Ngao Tây Tạng đẹp và thuần chủng không phải là chuyện dễ dàng. Với mức giá 1-2 triệu USD, lúc bấy giờ chỉ những người trong giới siêu giàu mới có khả năng sở hữu Ngao Tây Tạng.

Ngoại hình nổi trội và giá chó Ngao Tây Tạng cao nên được xem như là công cụ thể hiện đẳng cấp của con người.

chó ngao tây tạng giá bao nhiêu
Chó Ngao Tây Tạng có giá bao nhiêu?

Mức giá trên chỉ dành cho những con chó Ngao có nguồn gen thuần chủng, chưa qua lai tạp với các giống khác. Những con Ngao Tây Tạng thuần chủng chỉ có ở vùng cao nguyên Tây Tạng. Còn lại các con bán phổ biến là đã bị thương mại hoá, không còn nguồn gen quý thuần khiết nữa.

Nuôi chó Ngao Tây Tạng trở thành xu hướng không chỉ ở thế giới mà còn cả ở Việt Nam. Chú chó Ngao Tây Tạng đầu tiên tại Việt Nam có giá đến 3.5 tỷ đồng. Đến năm 2007, nhiều giống chó cảnh mới du nhập vào Việt Nam, nên giá Ngao Tây Tạng chỉ còn khoảng 150-200 triệu một con.

3. Giá chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam 2021

Hiện nay, thị trường Việt Nam đã thành công nhân giống chó Ngao Tây Tạng nên giá đã rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên nguồn gen của chúng đã bị biến đổi khá nhiều, không còn được chất lượng như thuần chủng. Cùng tìm hiểu Ngao Tây Tạng giá bao nhiêu qua phần dưới đây.

3.1 Giá Ngao Tây Tạng nhân giống tại Việt Nam

Giá chó Ngao Tây Tạng con 

Giống chó Ngao rất hung dữ và cũng đặc biệt trung thành. Để nuôi dễ dàng hơn bạn nên mua chó Ngao từ khi còn nhỏ. Chó Ngao Tây Tạng con giá bao nhiêu? Theo PetPals Việt Nam tổng hợp, giá bán trung bình của Ngao còn nhỏ dao động từ 20-25 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn nhiều so với mức giá trên thế giới.

ngao tây tạng giá
Chó Ngao Tây Tạng có nguồn gốc nội địa giá rẻ

Dòng chó Ngao Tây Tạng này đi kèm với đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ nên có thể yên tâm. Tuy nhiên do được nhân giống ở Việt Nam nên ngoại hình không quá nổi trội. Bù lại mức giá lại phù hợp với nhiều người. Bạn có thể tìm mua chó Ngao Tây Tạng con ở các trại chó lớn.

Giá chó Ngao Tây Tạng trưởng thành 

PetPals Việt Nam khuyên bạn không nên chọn mua chó Ngao Tây Tạng đã trưởng thành. Với tính cách hung hăng và trung thành, chúng có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Chó Ngao trưởng thành thường được mua về nhân giống kinh doanh do tiết kiệm được chi phí chăm sóc.

Ngao Tây Tạng từ 3-4 tuổi có giá khoảng 35-40 triệu đồng. Mức giá này cao hơn so với chó Ngao con vì mỗi ngày tốn rất nhiều tiền để chăm sóc chúng. Bên cạnh đó, cũng khó để tìm thấy nguồn cung cấp Ngao Tây Tạng trưởng thành.

3.2 Giá Ngao Tây Tạng nhập khẩu nước ngoài

Giá chó Ngao Tây Tạng nhập khẩu châu Âu, châu Mỹ 

Giá Ngao Tây Tạng được nhập từ Châu Âu và Châu Mỹ vô cùng đắt. Một chú chó này có giá từ 8000 – 10000 USD, tương đương hơn 200 triệu đồng. Do được nhập từ nước ngoài nên ngoại hình và tính cách của dòng này vượt trội hơn nhiều so với giống trong nước.

chó ngao tây tạng bao nhiêu tiền
Ngao Tây Tạng như từ châu Âu có giá khá đắt

Dòng Ngao Tây Tạng này thường được những người hay trại chó mua về để nhân giống. Đơn giản là vì đời con sẽ có giá trị hơn nếu chó bố mẹ xuất thân từ nước ngoài. Tuy nhiên, chọn mua chó Ngao nhập bạn phải lường trước rủi ro về vận chuyển cũng như khí hậu.

Giá chó Ngao Tây Tạng nhập từ Tây Tạng 

Đây là dòng chó Ngao Tây Tạng duy nhất có bộ gen thuần khiết. Ngoại hình cực đẹp và chuẩn nên chó Ngao Tây Tạng giá có xuất xứ từ chính nơi chúng sinh ra là đắt nhất. Giá bán thấp nhất là 10 tỷ và ghi nhận cao nhất là 99 tỷ.

Những ai yêu mến giống chó Ngao chắc chắn đều có mong ước sở hữu dòng Ngao từ Tây Tạng này. Với mức giá cao và số lượng giới hạn, chó Ngao Tây Tạng này chỉ dành cho giới siêu giàu.

4. Các yếu tố tác động đến chó Ngao Tây Tạng giá bao nhiêu

Ở Việt Nam, chó Ngao Tây Tạng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào 4 yếu tố chính sau:

4.1 Nguồn gốc

Nguồn gốc là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định giá bán 1 chú chó Ngao. Chó Ngao Tây Tạng ở thị trường hiện nay đều là chó nhân giống nội địa. Giá của chúng dù nhỏ hay trưởng thành đều tương đối rẻ. Còn đối với Ngao Tây Tạng nhập ngoại thì giá cao gấp 8-9 lần. Đặc biệt chó Ngao Tây Tạng nhập từ chính nguồn gốc của chúng – cao nguyên Tây Tạng thì mức giá cực kì khủng. Chỉ những ai giàu có mới có khả năng sở hữu.

giá ngao tây tạng
Nguồn gốc chó Ngao tây tạng bao nhiêu tiền tác động đến giá bán của chúng

4.2 Kích cỡ

Đặc trưng của chó Ngao là ngoại hình to lớn. Vậy nên, kích cỡ chúng càng lớn thì giá bán càng cao. Giá bán chó Ngao có chiều cao từ 1m trở lên và nặng ít nhất 90kg có thể lên đến hàng triệu đô. Còn đối với chó Ngao trong nước thì thường có giá rẻ do ngoại hình bình thường. Chúng khó có thể phát triển tối đa kích thước do sự khác biệt về khí hậu.

4.3 Màu lông

Giống chó Ngao không có quá nhiều màu lông. Tuy nhiên, chó Ngao Tây Tạng con giá bao nhiêu cũng bị ảnh hưởng bởi màu sắc lông. Đắt nhất là chó Ngao màu đen, thứ hai là màu nâu đỏ và thấp nhất là màu đơn sắc. Màu lông chó Ngao sẽ có chênh lệch khoảng 1-2 triệu đồng.

4.4 Chất lượng chó bố mẹ

Xuất thân của chó bố mẹ chất lượng sẽ cho ra đời con có bộ gen tốt. Ngoại hình đạt chuẩn, tính cách đặc trưng được thừa hưởng từ chó bố mẹ cũng giúp việc huấn luyện và nuôi dưỡng dễ dàng hơn. Vậy nên, chó Ngao Tây Tạng có chó bố mẹ nhập ngoại thì giá mắc hơn so với những con có xuất thân bình thường.

5. Lưu ý khi mua chó Ngao Tây Tạng giá tốt

Để mua được chó Ngao Tây Tạng giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng, PetPals Việt Nam lưu ý bạn những điều sau:

chó ngao tây tạng con giá bao nhiêu
Lưu ý trước khi mua chó Ngao Tây Tạng
  • Xác định kinh tế của bản thân giúp bạn chủ động hơn trong việc chọn mua Ngao Tây Tạng.
  • Mức giá rẻ nhất của chó Ngao Tây Tạng là 20-25 triệu đồng. Nếu giá rẻ hơn cũng chỉ khoảng 1-2 triệu. Vậy nên tuyệt đối không nên mua chó Ngao giá dưới 10 triệu đồng vì là chó kém chất lượng.
  • Cần tìm hiểu kỹ các thông tin về giống chó Ngao trước khi quyết định nuôi. Chúng rất hung dữ và có thể gây nguy hiểm nếu nuôi sai cách.
  • Lựa chọn những địa chỉ, trại chó uy tín để mua được chó Ngao Tây Tạng giá tốt và chất lượng.

Giống chó Ngao Tây Tạng tuy khó nuôi nhưng lại rất được săn đón nhờ vào ngoại hình độc lạ và tính cách nổi trội. Có thể hiểu vì sao giá chó Ngao Tây Tạng lại đắt và khó mua đến vậy. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi chó Ngao giá bao nhiêu và hiểu hơn về giống chó này đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88