giá chó phốc sóc

Giá chó Phốc sóc hiện nay trên thị trường Việt Nam

Đối với những người yêu thích thú cưng, có lẽ không còn xa lạ gì với chó Phốc sóc. Giống chó cảnh nhiều lông này rất đáng yêu và tinh nghịch. Năm 2006, giống chó này được nhân giống rộng rãi tại Việt Nam do nhu cầu muốn sở hữu thú cưng này ngày càng tăng. Thị trường hiện nay để mua chó Phốc sóc có rất nhiều mức giá. Vậy giá chó Phốc sóc chính xác là bao nhiêu? Tham khảo bài viết sau để cập nhật về mức giá của chúng.

Cập nhật giá bán chó Phốc sóc mới nhất 

1. Chó phốc sóc giá bao nhiêu trên thị trường?

Chó Pomeranian thuộc vào những giống chó cảnh có mức giá cao. Giá của chúng dao động trên thị trường hiện nay sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: nguồn gốc, gia phả, phẩm chất chó bố mẹ,…Bạn có thể dựa vào bảng giá mà PetPals Việt Nam gợi ý dưới đây để lựa chọn mua chó Phốc sóc phù hợp với mình.

Giá chó Phốc trên thị trường 

1.1. Giá chó Phốc sóc sinh ra trong nước

Hiện nay tại Việt Nam, chó Phốc sóc đã được nhân giống rộng rãi, nhiều dòng chó Phốc sóc lai ra đời. So với năm 2006 thì giá chó Phốc sóc hiện nay đã không còn quá cao nữa. Vậy Phốc sóc giá bao nhiêu hiện nay?

1.1.1. Giá từ 6 – 8 triệu

Với mức giá này, bạn sẽ mua được những bé Phốc sóc sinh ra tại Việt Nam, không có giấy tờ đi kèm. Tuy nhiên, rất nhiều người đã chọn mua Phốc sóc giá này vì nó phù hợp với kinh tế người Việt Nam.

1.1.2. Giá từ 8 – 12 triệu

Chó Phốc sóc giá 8-12 triệu là những con có nguồn gốc từ Việt Nam và có giấy chứng nhận của VKA (Hiệp hội chó thuần chủng tại Việt Nam). Khi mua dòng Phốc sóc này bạn có thể yên tâm vì chúng có đủ tất cả các yếu tố như: nguồn gốc rõ ràng, sức khỏe tốt, chó bố mẹ thuần chủng…

Nếu bạn muốn mua Phốc sóc về để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Petpals khuyên bạn nên mua những bé có giấy tờ đầy đủ. Đặc biệt bạn nên lưu ý về chọn lựa giống chó bố mẹ đòi hỏi độ thuần chủng cao và chất lượng tốt. Thêm vào đó nếu có giấy tờ đầy đủ thì chó Phốc sóc con ra đời mới có giá trị.

Chó Phốc sóc từ 8-12 triệu

1.1.3. Giá từ 12 – 16 triệu

Đây là những bé Phốc Sóc sinh ra trong nước, nhưng chúng thuộc size Teacup. Chúng nặng không quá 1,5kg và cao tối đa là 15cm. Giá của bé cún Phốc sẽ tùy vào kích thước của chúng, kích thước càng nhỏ thì giá càng cao.

Tuy nhiên chó Teacup Phốc Sóc là rất hiếm thấy ở Việt Nam. Hàng trăm bé cún được sinh ra mới có 1 hay 2 cá thể kích thước nhỏ như thế. Đa phần đều là những chó Phốc sóc mini sinh non không thể phát triển đến kích thước bình thường.

1.2. Giá chó Phốc sóc nhập khẩu từ Thái Lan 

Chó Phốc sóc mini giá bao nhiêu? Chó Phốc sóc được nhập khẩu từ Thái Lan có giá từ 15-20 triệu đồng. Khi mua sẽ có giấy tờ đầy đủ, chất lượng tốt và được đảm bảo về độ thuần chủng. Nếu bạn mua những bé cún này để sinh sản, đàn con sinh ra khỏe mạnh thì giá không dưới 100 triệu đồng cho cả đàn.

Khi mua, bạn có thể trực tiếp đến các trại nhân giống chó Phốc sóc tại Thái Lan để lựa chọn và mua. Nếu như không thể đến đó, bạn có lựa chọn cửa hàng và trại chó lớn để đặt mua.

Giá chó Phốc sóc nhập từ Thái Lan thấp nhất là 15 triệu 

1.3. Giá chó Phốc sóc nhập khẩu từ Châu Âu

Chó Phốc sóc giá bao nhiêu khi nhập từ Châu Âu? Tìm hiểu qua những thông tin ở dưới đây.

Giá từ 40-60 triệu đồng

Đây là mức giá tương đối cao, dành cho những con chó Phốc sóc nhập khẩu từ châu Âu. Khi mua dòng này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Những bé chó này sẽ được cấp đầy đủ giấy tờ: giấy khai sinh, giấy nhập ngoại, giấy chứng nhận của FCI…

Giá chó Phốc sóc này thường được nhập từ các trang trại chó ở Châu Âu. Đối với giống chó loại này, người ta nhập khẩu về để nhân giống. Rất ít người nuôi chó cảnh chấp nhận bỏ ra số tiền này vì chúng rất cao, còn chưa bao gồm phí vận chuyển.

Chó Phốc sóc nhập từ Châu Âu có giá rất cao 

Giá trên 100 triệu đồng

Với mức giá trên, bạn mua được những bé cún Phốc sóc từ Châu Âu, thuộc dòng dõi “ thế phiệt trâm anh”. Chất lượng chắc chắn không cần bàn tới. Dòng chó loại này được xuất từ các trại nuôi chó Châu Âu hay từ cả quê hương của chúng, vận chuyển về Việt Nam.

Phí vận chuyển tính cả tiền mua cún có thể lên đến trên 150 triệu đồng. Mức giá này chỉ phù hợp với những người có đủ tài chính và chi một khoản tiền lớn để nuôi chúng.

Chó Phốc sóc có giá bao nhiêu hiện nay? 

Trên đây là cập nhật bảng giá của chó Phốc Sóc tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá này sẽ biến động trong thời gian tới nhưng chênh lệch không quá nhiều. Bạn hãy cân nhắc nguồn lực tài chính của mình để lựa chọn mua những bé cún phù hợp nhất.

2. Những yếu tố quyết định giá chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: kích thước, nguồn gốc, màu lông, độ tuổi, giới tính…Vậy những yếu tố này sẽ ảnh hưởng như thế nào?

2.1. Kích thước (Size)

Đối với chó Phốc sóc, kích thước càng nhỏ thì giá chó Phốc sóc càng cao. Dựa vào kích thước, giống chó này sẽ được chia thành 3 loại:

  • Standard ( Tiêu chuẩn): Chiều cao tính từ chân đến vai khoảng 25cm, cân nặng 2-4kg.
  • Mini (nhỏ): Chiều cao nhỏ hơn 20cm, cân nặng dưới 2cm
  • Teacup (siêu nhỏ): Chiều cao nhỏ hơn 15cm, cân nặng nhỏ hơn 1.5kg.

Trong số đó, chó Phốc có size tiêu chuẩn có giá thành thấp nhất. Tiếp đó là dòng chó Phốc sóc mini. Dòng  này đang được ưa chuộng nhất trong 3 dòng chó tại thị trường Việt Nam. Do chúng có ngoại hình đẹp, kích cỡ thân hình vừa phải và phù hợp với giá tiền.

Chó Size Teacup có giá bán cao nhất. Trên thế giới, một bé cún Teacup sẽ có giá khoảng 200 triệu đồng. Còn ở Việt Nam giá của chúng cũng rất cao, do số lượng khan hiếm. Trung bình, 100 bé Phốc sóc được sinh ra thì chỉ có 1-2 bé cún size Teacup.

Kích thước là yếu tố quan trọng quyết định giá Phốc sóc 

2.2. Nguồn gốc

Tương tự như các giống chó cảnh khác, chó Phốc sóc giá cao hay thấp cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc. Hiện nay, chó Phốc có 3 nguồn cung chủ yếu: trong nước, Thái Lan và Châu Âu. Chó Phốc sóc sinh ra ở Việt Nam là có giá thấp nhất. Tiếp đến là nhập khẩu từ Thái Lan, có giá gấp đôi dòng chó bán trong nước.

Trong đó, đắt nhất là dòng Phốc sóc được nhập từ châu Âu. Dòng chó này không phổ biến ở Việt Nam do giá thành của chúng khá cao. Tuy nhiên Phốc sóc loại này lại đảm bảo về chất lượng và độ thuần chủng cao. Sức khỏe tốt hơn nhiều so với Phốc sóc trong nước, phù hợp với người muốn kinh doanh để nhân giống.

Mua chó Phốc sóc sinh tại Việt Nam là rẻ nhất 

2.3. Màu lông

Màu lông cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phốc sóc. Màu lông càng phổ biến thì giá càng thấp. Ở Pomeranian thì màu lông phổ biến nhất là màu trắng tuyết. Những Phốc sóc có màu lông: vàng lửa, nâu, đen pha trắng, giá sẽ cao hơn so hơn những màu còn lại, từ 500k – 1 triệu đồng một bé.

2.4. Khuôn mặt 

Chó Phốc sóc thuần chủng có  2 má hóp, mõm nhỏ và thuôn dài. Tuy nhiên, từ năm khoảng năm 2000, trên thế giới xuất hiện những chó Phốc sóc với khuôn mặt béo, hai má tròn, mõm ngắn gọi là phốc sóc mặt gấu. Khi tỉa lông cho chúng, nhìn rất giống gấu bông. Thị trường hiện nay bán Pom mặt gấu đắt hơn 2 đến 3 triệu so với Pom thuần chủng.

Khuôn mặt cũng ảnh hưởng đến giá khi mua chó Pomeranian 

2.5. Giới tính

Do những chú chó Phốc sóc cái có khả năng sinh sản nên nhu cầu nuôi sẽ cao hơn. Vì vậy, những chú chó Phốc cái sẽ có giá cao hơn chó Phốc sóc đực khoảng 300-500k.

2.6. Độ tuổi

Chó Phốc sóc trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với những chú cún Phốc nhỏ. Giá chó Phốc sóc trưởng thành chênh lệch so với chó con từ 4-6 triệu đồng.

Tuy nhiên người ta thường sẽ mua những chú cún Phốc nhỏ để chăm sóc, tạo tình cảm và độ gần gũi với những thành viên trong gia đình. Còn đối với những chú chó Phốc trưởng thành thường được mua để nhân giống, phục vụ mục đích kinh doanh.

Phốc sóc nhỏ tuổi có giá không cao bằng Phốc sóc trưởng thành 

3. Có nên mua chó Phốc sóc giá 2 triệu ?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán chó Pomeranian giá rẻ, chỉ tầm 2 triệu. Điều này làm cho nhiều cảm thấy hoang mang về thực tế giá chó Phốc sóc bao nhiêu? Không biết có nên mua  chó Phốc giá 2 triệu không?

Theo kinh nghiệm của PetPals Việt Nam thì giá chó Phốc sóc mini không rẻ. Để có thể mua được những chú chó có nguồn gốc đảm bảo, hệ gen tốt từ chó bố mẹ thì phải bỏ ra ít nhất là 6 triệu. Tuy nhiên với mức giá 6 triệu thì Phốc sóc thường sẽ không đẹp hay không nhanh nhẹn.

Nếu bạn không có nhiều điều kiện, mà muốn sở hữu chó Phốc với mức giá thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng chó. Thì bạn có thể mua những chú chó thanh lý hoặc được chủ nhân bán lại vì những lý do cá nhân. Ngoài ra, nếu bạn không quá quan tâm đến độ thuần chủng của chúng thì bạn có thể mua những bạn cún lai: chó Phốc lai Nhật, chó Phốc lai Becgie, chó Phốc lai Chihuahua…

Có nên mua chó Phốc với giá 2 triệu không? 

  • Chó Phốc lai nhật: được nuôi khá phổ biến ở nước ta. Giống chó này có ngoại hình khá dễ thương và đáng yêu. Giá Phốc sóc lai này khá rẻ chỉ khoảng hơn 1 triệu một con.
  • Chó Phốc sóc lai Poodle: Dòng này rất ấn tượng, thông minh và trung thành. Giá bán hiện nay khoảng 1 triệu đồng.
  • Chó Phốc lai Chihuahua: nếu muốn mua chó Phốc sóc dưới 2 triệu thì đây là một sự lựa chọn bạn có thể tham khảo. Dòng chó lai này rất thông minh và nhanh nhẹn.

Bạn muốn sở hữu những chú chó Phốc sóc thuần chủng chỉ với mức giá dưới 2 triệu đồng thì vẫn được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý với mức giá này có thể mua phải những con Phốc sóc kém chất lượng, bị bệnh tật và ngoại hình không đẹp.

4. Một số thắc mắc về giá tiền của các loại chó Phốc sóc:

Có lẽ xem đến đây bạn cũng đã biết được một vài mức giá của chó Phốc sóc trên thị trường hiện nay. Chắc hẳn đâu đó bạn cũng sẽ có những thắc mắc về mức giá chó Phốc sóc, bạn có thể xem thêm phần dưới đây:

 Chó Phốc mini giá bao nhiêu?

Chó Phốc sóc mini

Những thông tin về giá Phốc sóc Petpals đề cập ở trên có thể coi là sát với giá của những chú chó Phốc sóc mini trên thị trường. Dòng này được ưa chuộng và nuôi rất nhiều ở nước ta hiện nay là do chúng phổ biến và dễ tìm mua hơn Standard và Teacup.

Chó Phốc size Teacup (Teacup Pomeranian) giá bao nhiêu?

Nổi bật trong dòng chó Phốc sóc là cún Teacup với có giá thành đắt nhất. Số lượng những của chúng khan hiếm ở trong nước và thế giới. Với thị trường trong nước, thì giá của chúng thường dao động từ 11-15 triệu đồng hoặc hơn thế nữa. Nhưng nếu bạn có điều kiện thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được độ dễ thương của chúng để muốn sở hữu ngay những bé Teacup này.

Bạn vừa xem xong bảng giá chó Phốc sóc hiện nay. Có thể thấy mức giá bán giống chó Phốc sóc rất đa dạng. Hy vọng với những thông tin ở trên bạn đã có thể  tìm mua cho mình những chú Phốc sóc ưng ý và hợp túi tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88