giá chó poodle

Chi tiết bảng giá chó Poodle mới nhất 2022. Những lưu ý khi mua chó Poodle bạn không thể bỏ qua

Chó Poodle lông xù luôn là một trong những giống chó cảnh nhận được sự yêu thích của nhiều tín đồ chơi thú cưng trên khắp thế giới và Việt Nam. Chính vì xu hướng nuôi thú cưng “cực hot” đó mà giá chó Poodle cũng lên xuống thất thường và có khi còn bị đội giá “trên mây” gây hoang mang cho nhiều người yêu thú cưng. Sau quá trình tìm hiểu thì bài viết dưới đây Petpals sẽ chia sẻ chi tiết về những phân khúc giá Poodle tại thị trường hiện nay cho bạn tham khảo.

giá chó poodle
Bảng giá chó Poodle cập nhật mới nhất năm 2021

1 Giá chó Poodle trên thị trường bao nhiêu?

“Giống chó Poodle giá bao nhiêu?” là thắc mắc của nhiều người yêu chó. Hiện nay, chó Poodle trên thị trường được định giá dựa trên nhiều yếu tố như nguồn gốc, giấy tờ, màu lông, giới tính,…Tuy nhiên trong phần này Petpals sẽ cập nhập bảng giá Poodle chủ yếu dựa vào nguồn gốc xuất xứ.

1.1 Giá chó Poodle nhập khẩu từ Trung Quốc

Chó Poodle từ đất nước tỷ dân này thường là loại chó không rõ ràng về nguồn gốc, không có đủ các giấy tờ nên có giá rẻ nhất. Giá bán dao động từ 2-4 triệu đồng. Nếu mua Poodle loại này thì sẽ không được bảo hành và có rủi ro sức khỏe cao.

1.2 Giá chó Poodle sinh ra ở Việt Nam

Dòng chó Poodle này được khá nhiều người lựa chọn. Poodle dòng này có giá tốt và chất lượng ổn định. Giá chó Poodle khoảng từ 5 – 7 triệu đồng, và mức giá sẽ chênh lệch tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cụ thể với 3 giống chó được bán phổ biến tại Việt Nam là Toy, Tiny và Teacup Poodle thì:

 • Giá từ 5 – 8 triệu đồng: là chó Tiny và Toy Poodle.
 • Giá từ 10 – 12 triệu đồng: là Poodle Teacup. Đây là giống chó với tỉ lệ sinh ra cực nhỏ 2:100 bé Tiny Poodle do đó số lượng khan hiếm và giá cũng cao hơn. Với giống chó này nếu bạn muốn sở hữu Poodle màu lông xám khan hiếm thì mức giá phải chi sẽ từ 16 triệu đồng.
giá poodle
Giá chó Poodle sinh ra tại Việt Nam có mức giá trung bình từ 5 – 8 triệu

1.3 Giá chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan

Chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan thường sẽ có 2 loại chủ yếu: được nhập từ chợ chó hoặc được nhập từ trang trại nhân giống chó.

 • Giá chó Poodle nhập từ chợ chó Thái Lan: vì chó Poodle có thể được nhập lậu tại các chợ bình dân nên mức giá khá rẻ, dao động từ 7 – 10 triệu/ 1 con, tùy kích cỡ và màu sắc.
 • Giá chó Poodle nhập từ trại nhân giống Thái Lan: xuất thân từ những trại nhân giống uy tín thì giá chó Poodle cũng cao hơn. Một chú chó Poodle sẽ có mức giá từ 12 – 20 triệu đồng. Nếu có giấy FCI từ trại nhân giống giá sẽ tăng gấp đôi từ 2500 – 3000 USD. Đổi lại chúng được đảm bảo tính thuần chủng và có sức khỏe tốt hơn những bé sinh ra tại Việt Nam.
chó poodle giá bao nhiêu
Giá chó Poodle nhập từ Thái Lan có 2 mức giá tùy theo nguồn từ chợ chó hoặc trang trại chó

1.4. Giá chó Poodle nhập khẩu từ châu Âu

Các nước Đức, Pháp, Nga từ châu Âu đều là quê hương sản sinh ra giống chó Poodle. Chính vì thế mà giá chó Poodle ở đây rất cao, ước chừng khoảng 60 – 80 triệu đồng cho một em trong 3 dòng Standard, Miniature và Toy Poodle (chưa tính thuế và phí vận chuyển). Với 2 dòng size nhỏ còn lại là Tiny và Teacup Poodle, vì không đảm bảo sức khỏe nên khó được phép nhập khẩu.

Với số tiền bỏ ra không hề nhỏ, đổi lại bạn sẽ vô cùng yên tâm vì cún Poodle khi đó sẽ có giấy tờ đầy đủ, chứng minh được xuất xứ, gia phả và độ thuần chủng của mình. Chó Poodle châu Âu thường không có sẵn trên thị trường, do đó nếu muốn mua bạn cần liên hệ với các dịch vụ đặt bán chó quốc tế để đặt trước. Họ sẽ giải quyết tất cả các thủ tục, bạn chỉ cần bàn giao tiền và chuẩn bị đón một chú cún Poodle ngoại nhập chất lượng.

chó poodle giá
Chó Poodle nhập từ châu Âu có thể lên tới 80 triệu đồng

2 Những yếu tố quyết định giá một chú chó Poodle

Như Petpals đã chia sẻ ở trên, chó Poodle giá cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem đó là những yếu tố nào!

2.1 Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố đầu tiên quyết định phần lớn đến giá của Poodle. Tại thị trường Việt Nam hiện tại có tổng cộng 3 nguồn cung cấp và được sắp xếp với mức giá từ thấp đến cao như sau:

 • Chó Poodle nhập khẩu từ Trung Quốc: chiếm đến 80% tổng số lượng chó Poodle tại Việt Nam. Phần lớn chó từ nguồn này đều được nhập lậu nên không có đầy đủ giấy tờ và người mua sẽ phải chịu nhiều rủi ro vì Poodle giá rẻ nên chất lượng không được đảm bảo.
 • Chó Poodle sinh ra tại Việt Nam: là nguồn chó được nhân giống tại Việt Nam. Giá thành thuộc mức trung bình và dao động tùy thuộc vào bố mẹ là chó ngoại hay chó ta. Chất lượng chó Poodle từ Việt Nam khá tốt, và nguồn gốc được đảm bảo.
 • Chó Poodle nhập khẩu từ châu Âu: có xuất thân từ chính quê hương của mình nên chó Poodle châu Âu có chất lượng tốt nhất, có bố mẹ là chó thuần chủng và đảm bảo giấy tờ đầy đủ vì thế giá thành cũng cao ngất.

2.2 Giấy tờ

Giá thành của một chú chó Poodle có giấy tờ hợp pháp chắc chắn sẽ được định giá cao hơn so với không có giấy tờ. Tuy nhiên, đây cũng chính nhược điểm vì có thể là giấy tờ giả. Bạn cần tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ này trước khi mua. Các loại giấy cần yêu cầu là:

 • Giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ
 • Giấy chứng minh độ thuần chủng
 • Giấy chứng minh gia phả chó bố mẹ
 • Giấy chứng minh chó được nhập ngoại (nếu được mua từ nước ngoài)

Đặc biệt, các loại giấy tờ trên chỉ hợp pháp nếu chúng được cấp bởi các hiệp hội như: FCI – Hiệp hội chó thuần chủng thế giới, AKC – Hiệp hội chó Hoa Kỳ, VKA – Hiệp hội chó giống Việt Nam.

bảng giá chó poodle
Giấy tờ chứng nhận ở chó Poodle là một trong những yếu tố để định giá

2.3 Kích cỡ (Size)

Kích cỡ quyết định giống Poodle thuộc loại nào vì thế nó là yếu tố quan trọng để định giá chó Poodle bao nhiêu. Với Poodle thì chó có size càng nhỏ thì giá sẽ càng cao. Hiện nay, chó Poodle bao gồm 3 giống chính thức với kích cỡ là:

 • Standard Poodle (kích cỡ tiêu chuẩn)
 • Miniature Poodle (kích cỡ trung bình)
 • Toy Poodle (kích cỡ nhỏ)

Bên cạnh đó, còn 2 loại Poodle với kích cỡ siêu nhỏ đồng nghĩa với mức giá cũng cao hơn chính là Tiny Poodle và Teacup Poodle.

2.4 Màu lông

Bộ sưu tập màu lông của Poodle cực kỳ đa dạng từ màu đen, socola, nâu đỏ,… cho đến những màu hiếm có như xám, xám tro, xám khói, trắng… Với những màu phổ biến như đen, nâu đỏ, socola thì mức giá sẽ thấp hơn do dễ tìm kiếm. Ngược lại, chó Poodle xám có giá đắt nhất do rất hiếm, xếp theo sau là màu lông trắng, kem, nâu đỏ, socola và cuối cùng là đen.

poodle giá bao nhiêu
Màu lông hiếm gặp ở chó Poodle sẽ có mức giá cao hơn

2.5 Giới tính

Giới tính cũng là nhân tố quyết định đến bảng giá chó Poodle. Xu hướng nuôi Poodle đang phổ biến thúc đẩy tâm lý người mua có xu hướng mua chó cái để phối giống. Chính vì thế chó Poodle cái thường được bán với giá cao hơn một chút so với chó Poodle đực.

3 Những lưu ý cần biết khi muốn mua một chú chó Poodle

Số tiền phải bỏ ra để tậu một em Poodle không hề rẻ. Vì thế nếu đã mua thì phải mua chó Poodle có giá trị tương đương về. Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý nếu có ý định mua chó Poodle:

3.1 Cân nhắc về tài chính cá nhân trước khi mua

Để lựa chọn được em cún Poodle phù hợp, bạn cần phải xác định rõ tài chính hiện tại của cá nhân. Nếu mức giá quá cao so với số tiền bạn đang có, hãy hạ các tiêu chuẩn khi mua chó Poodle của mình xuống. Ngược lại, nếu điều kiện kinh tế bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được, hãy tăng tiêu chuẩn về chó Poodle của mình lên.

giống chó poodle giá bao nhiêu
Chủ nhân nên cân nhắc tài chính khi mua chó Poodle

3.2 Kiến thức cơ bản về giống chó Poodle

Chó Poodle dù có được nhập khẩu từ nguồn chất lượng nhưng nếu người mua không nắm được những hiểu biết cơ bản như: kích cỡ, ngoại hình, màu lông, sức khỏe, tính cách,… thì cũng không thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.

3.3 Không nên ham mua chó Poodle giá rẻ

Xu hướng nuôi chó Poodle khá phổ biến tại Việt Nam ta, chính vì thế có nhiều nơi lợi dụng điều này để bán giá chó Poodle có vấn đề sức khỏe cực rẻ, chỉ từ 500 nghìn – 1 triệu đồng. Tuyệt đối không nên tham rẻ mà móc hầu bao ngay vì đến chó Poodle có xuất xứ từ Trung Quốc giá rẻ nhất cũng đã khoảng 2 – 4 triệu đồng rồi. Chính vì thế, đồng tiền đi đôi với chất lượng, bạn không thể sở hữu một em chó Poodle khỏe mạnh chỉ với số tiền dưới trên dưới 1 triệu đồng được.

Nhìn chung, việc lựa chọn một em Poodle giá phù hợp và đạt chất lượng sẽ không quá khó nếu bạn cập nhật thông tin và bỏ chút công sức để tìm địa chỉ cung cấp uy tín. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có lời giải đáp cặn kẽ cho thắc mắc giá chó Poodle của mình và sớm tìm người bạn đồng hành 4 chân lông xù ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88