giá chó samoyed

Bảng giá chó Samoyed mới nhất hiện nay và các lưu ý khi mua Samoyed

Giống chó Samoyed với bộ lông trắng như tuyết cực đẹp đã không còn xa lạ gì đối với người yêu chó cảnh tại Việt Nam. Với tính cách năng động cùng ngoại hình đáng yêu nên chó Samoyed rất được săn đón. Theo đó những thông tin về Samoyed cũng được tìm kiếm nhiều hơn. Trong đó chắc hẳn chó Samoyed bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng PetPals Việt Nam giải đáp thông qua bảng giá chó Samoyed mới nhất trong bài viết dưới đây.

1. Giá chó Samoyed bao nhiêu tiền?

Giống chó Samoyed rất được yêu thích tại Việt Nam. Vậy nên giá bán của chúng trên thị trường khá đa dạng để đáp ứng điều kiện kinh tế của mọi người.

1.1 Từ 1-3 triệu đồng

Chó Samoyed ở mức giá rẻ này thông thường đều là chó đã qua lai tạo. Tại Việt Nam, các giống chó Samoyed lai được yêu thích là: Samoyed lai Husky, Samoyed lai Alaska hay Samoyed lai với chó Nhật. Các dòng chó Samoyed lai được nuôi khá phổ biến. Mặc dù là giống lai nhưng chúng vẫn thừa hưởng được nhiều đặc điểm tốt từ chó bố mẹ.

Nếu bạn không có điều kiện nhưng vẫn thích giống chó Samoyed thì có thể tham khảo mức giá chó Samoyed lai này. Việc tìm mua các bé cũng khá dễ dàng, ở các trang mạng hay cửa hàng thú cưng đều có.

1.2 Từ 7-9 triệu đồng

Đây là mức giá Samoyed thuần chủng và được nhân giống tại Việt Nam. Dòng chó Samoyed này thích nghi với Việt Nam tốt nên việc nuôi và chăm sóc cũng khá dễ dàng. Samoyed sinh ra tại Việt Nam sở hữu ngoại hình đặc trưng của giống chó này. Chúng thích ứng tốt với khí hậu nóng ẩm hơn các dòng khác. Khi chọn nuôi chó Samoyed thuần chủng này, bạn chỉ cần lưu ý thường xuyên cắt tỉa lông cho bé mát mẻ vào mùa hè là được.

giống chó samoyed giá bao nhiêu
Giá bán chó Samoyed thuần chủng tại Việt Nam

1.3 Từ 10-20 triệu đồng

Giống chó Samoyed giá bao nhiêu tiền? Mức giá từ 10 đến 20 triệu đồng là dành cho các bé chó Samoyed được nhập khẩu từ Thái Lan. Chất lượng của chúng tốt hơn so với dòng sinh ở Việt Nam và chỉ sau dòng nhập khẩu châu Âu. Với giá này, bạn sẽ sở hữu Samoyed được chọn lựa kỹ lưỡng và nhân giống.

Do được sinh ra ở Thái Lan nên chúng thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới. Chó Samoyed nhập Thái thường sẽ có giá dao động từ 10-15 triệu đồng. Nếu bạn muốn chó có ngoại hình đẹp và chất lượng hơn thì đắt hơn, khoảng 20 triệu đồng. Bạn có thể đặt mua chó Samoyed nhập Thái từ các trại chó lớn hoặc bay đến Thái Lan để trực tiếp lựa chọn.

1.4 Trên 20 triệu đồng

Giá chó Samoyed này là được nhập từ các nước châu Âu như Mỹ, Nga, Canada, … Theo tìm hiểu của PetPals Việt Nam, để mua được một chú chó Samoyed nhập từ châu Âu thì phải bỏ ra hơn 1000USD (khoảng hơn 22 triệu đồng).

Thông thường, Samoyed nhập khẩu từ châu Âu sẽ có giá dao động từ 1500-2000 USD. Vì quá trình vận chuyển có thể gặp rủi ro nên bạn cần cân nhắc trước khi chọn dòng này. Bên cạnh đó, do được sinh ra ở nước có khí hậu lạnh nên khi về Việt Nam chúng rất khó thích nghi và dễ bị bệnh.

chó samoyed giá
Chó Samoyed nhập khẩu châu Âu là có giá đắt nhất

Với chó Samoyed giá này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ thuần chủng, chất lượng cũng như ngoại hình tuyệt đẹp của các bé. Chó Samoyed nhập châu Âu sở hữu ngoại hình và kích thước tiêu chuẩn. Khi mua Samoyed từ châu Âu sẽ có giấy chứng nhận, giấy nguồn gốc đi kèm.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Samoyed

2.1 Nguồn gốc, xuất xứ

Tại Việt Nam, các bé chó Samoyed bắt gặp ngoài đường đa đều có nguồn gốc từ Việt Nam hoặc Thái Lan. Rất ít cá thể có nguồn gốc từ châu Âu như Mỹ, Nga vì giá rất đắt.

Giống chó Samoyed giá bao nhiêu tuỳ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc, xuất xứ của chúng.

Samoyed được nhập từ Thái Lan, Châu Âu sẽ có chất lượng tốt, nguồn gen thuần chủng cao, ngoại hình vượt trội hơn dòng được nhân giống nội địa. Vậy nên, giá thành của chúng đắt hơn là điều dễ hiểu. Giá bán chó Samoyed theo yếu tố nguồn gốc từ cao nhất đến thấp nhất là nhập khẩu châu Âu -> nhập khẩu Thái Lan -> nhân giống tại Việt Nam.

2.2 Màu lông

Trước đây, giống chó Samoyed chỉ có một màu lông duy nhất đặc trưng là màu trắng tuyết. Sau này người ta lai tạo chó Samoyed với các giống chó cảnh khác nên xuất hiện thêm màu vàng nhạt, màu kem, … Nhưng với đặc trưng là màu trắng nên Samoyed lông trắng thuần chủng vẫn được săn đón hơn cả. Chó Samoyed có bộ lông trắng sẽ có giá cao hơn so với các màu lông khác.

samoyed giá
Chó Samoyed màu lông trắng là được yêu thích nhất

2.3 Độ thuần chủng

Có hai yếu tố để nhận biết chó Samoyed thuần chủng nhanh nhất đó là phẩm chất chó bố mẹ và ngoại hình của chó Samoyed con. Một chú chó Samoyed thuần chủng, đạt chuẩn sẽ có những đặc điểm sau:

  • Đôi mắt đen láy và sâu tinh anh. Mũi có màu đen hoặc nâu. Khuôn miệng nhọn và hàm răng chắc khỏe.
  • Tai hình tam giác, hơi cong ở hai cạnh và đỉnh nhọn. Kích thước tai vừa phải và luôn trong trạng thái dựng đứng.
  • Đuôi chó Samoyed cong về phía lưng hoặc cuộn tròn xù lên.
  • Bộ lông dày và mượt, thường xuyên rụng theo mùa. Mùa nóng sẽ rụng lông nhiều để giảm nhiệt nên độ dày cũng giảm đi.

Chó Samoyed càng giống chó bố mẹ thì độ thuần chủng càng cao. Để xác định chính xác thì bạn có thể yêu cầu ảnh chó bố mẹ từ người bán hoặc là giấy chứng nhận nguồn gốc từ VKA.

2.4 Độ tuổi

Yếu tố khác quyết định Samoyed giá bao nhiêu là độ tuổi. Chênh lệch giữa chó Samoyed con và chó Samoyed trưởng thành được tính bằng hàng trăm nghìn. PetPals Việt Nam khuyến khích bạn nên mua chó Samoyed khi còn nhỏ để dễ huấn luyện hơn. Nếu chăm sóc từ nhỏ đến lớn thì Samoyed sẽ trung thành với duy nhất 1 chủ nhân. Còn nếu chọn mua chó Samoyed trưởng thành thì phải nhiều tốn công sức để chúng vâng lời. Thông thường người ta mua chó Samoyed trưởng thành về để phối giống kinh doanh.

giá chó samoyed
Nên mua chó Samoyed từ nhỏ để dễ huấn luyện hơn

Nuôi chó Samoyed trưởng thành tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Vậy nên giá chó Samoyed trưởng thành sẽ có phần cao hơn so với chó Samoyed nhỏ tuổi.

3. Các lưu ý khi mua chó Samoyed

Thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá bán Samoyed. Nếu không có kinh nghiệm hoặc là lần đầu mua bán chó cảnh thì sẽ dễ gặp phải trường hợp chó không chất lượng. Để tránh tình trạng trên, bạn nên lưu ý những điều sau khi mua Samoyed:

samoyed giá bao nhiêu
Các lưu ý trước khi mua chó Samoyed
  • Tìm hiểu và chọn lựa mua chó Samoyed ở các địa chỉ trại chó, cửa hàng thú cưng uy tín.
  • Xác định điều kiện kinh tế và chọn dòng chó Samoyed có mức giá phù hợp. Nếu mua Samoyed giá cao thì phải yêu cầu giấy chứng nhận và kiểm tra các tiêu chuẩn ngoại hình của các bé xem có thuần chủng không.
  • Nếu mua giống chó Samoyed lai thì không cần để ý đến độ thuần chủng. Nhưng bên cạnh đó cần kiểm tra sức khoẻ của chúng xem có tốt, ổn định không.
  • Nên chọn mua chó Samoyed từ 2 tháng tuổi. Đây là độ tuổi cún vừa dứt sữa mẹ và bắt đầu phát triển. Chó Samoyed mới về sẽ dễ học hỏi và làm quen, gắn kết với gia đình hơn.

Thị trường hiện nay rao bán chó Samoyed với nhiều mức giá khác nhau. Việc nắm rõ giá chó Samoyed rất quan trọng giúp bạn tránh được các rủi ro của chó kém chất lượng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc giống chó Samoyed bao nhiêu tiền và chọn được một chú chó Samoyed phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

go88

Tải choangclub apk/ios choang vip

tải sunwin sun win

Cách Nhận Vòng Quay Vip 88Vin , Vòng Quay Vip Gamvip app 88vin

tải bay vip tải bayvip

Sam86.Vin - Cổng Game Quốc Tế 86Vin - Tải APK iOS PC sam86 club

tải game đánh bài đổi thưởng miễn phí Go88 go88 club