giá chó shiba

Cập nhật bảng giá chó Shiba inu mới nhất hiện nay tại Việt Nam

Chó Shiba inu xuất hiện rất nhiều trong các thước phim của Nhật Bản. Chúng gây ấn tượng với tính cách thông minh và trung thành. Vậy nên, chó Shiba được rất nhiều người yêu mến và săn đón. Tuy nhiên, bạn đã biết chó Shiba bao nhiêu tiền hiện nay chưa? Hãy cùng PetPals Việt Nam Việt Nam cập nhật ngay giá chó Shiba tại Việt Nam mới nhất qua bài viết sau.

 

Tổng hợp giá chó Shiba inu tại Việt Nam 

1.  Giá bán chó Shiba inu tại thị trường Việt Nam 

Chó Shiba có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại Việt Nam, chó Shiba inu rất được ưa chuộng chọn làm chó cảnh. Vậy giá chó Shiba tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

1.1. Giá chó Shiba từ 20-30 triệu 

Với mức giá này bạn có thể mua được những chú chó Shiba sinh ra trong nước. Nếu mua ở những địa chỉ uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của Shiba. Chúng được đảm bảo về sức khỏe, thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu ở trong nước. Điều kiện để nhân giống chúng cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Chó Shiba nhân giống tại Việt Nam 

 

Chó Shiba giá khoảng từ 20-30 triệu đồng có nguồn gen tốt, đủ giấy tờ. Với những chú chó được mua ở các hộ gia đình sẽ có mức giá thấp hơn. Nếu tìm mua Shiba inu trên mạng thì bạn cần tìm hiểu kỹ, lưu ý về nguồn gốc và uy tín của các trang mạng đó.

1.2. Giá chó Shiba từ 35-40 triệu

Nếu bạn muốn mua chó Shiba được nhân giống tốt, độ thuần chủng cao thì Shiba nhập khẩu từ Thái Lan là lựa chọn hoàn hảo. Mức giá từ 35-40 triệu cũng không chênh lệch nhiều so với mức giá chó Shiba ở Việt Nam.

 

Nếu chọn mua chó Shiba nhập Thái Lan chính gốc thì bạn có thể yên tâm về chất lượng của chúng. Giống chó Shiba có độ thuần chủng cao, ngoại hình đẹp tại các trại chó tại Thái Lan. Khi mua sẽ đi kèm với giấy chứng nhận từ trại chó Thái Lan. Mức giá này đã tính luôn phí vận chuyển.

Giá chó Shiba nhập khẩu thấp nhất là 35 triệu đồng

1.3. Giá chó Shiba trên 40 triệu 

Đây là mức giá chó Shiba đắt nhất trên thị trường. Shiba inu giá 40 triệu trở lên, được nhập khẩu từ các nước Châu Âu – Mỹ. Chất lượng của các bé cún tại những trại chó ở phương Tây đảm bảo về độ thuần chủng, ngoại hình và tính cách vượt trội đi kèm với giấy tờ chứng nhận.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Shiba inu 

Bên cạnh việc tìm hiểu chó Shiba inu bao nhiêu tiền thì bạn cũng nên biết các yếu tố tác động đến mức giá này. Điều này giúp bạn nắm rõ hơn về giá thị trường để không phải mua lố giá.

2.1. Yếu tố nguồn gốc 

Tương tự bất kỳ giống chó kiểng nào, nguồn gốc xuất xứ cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá thành của chúng. Vì xét về độ thuần chủng, việc nhân giống hay điều kiện khí hậu và cách chăm sóc thì nơi chúng sinh ra sẽ là tốt nhất.

 

Chó Shiba inu sinh ra tại Việt Nam 

Cá thể chó Shiba nhân giống tại Việt Nam tương đối ít. Lý do là rất ít trại chó biết nhân giống chúng một cách bài bản. Thường là tự nhân giống và chăm sóc tại các hộ gia đình. Vì thế mà giống chó Shiba khá hiếm trên thị trường, nên giá thành của chúng sẽ cao hơn những giống chó khác. Những chú chó Shiba sinh ra tại Việt Nam thường được rao bán với mức giá rẻ hơn so với các nước khác.

Nguồn gốc là yếu tố quan trọng quyết định giá bán chó Shiba 

 

Chó Shiba inu nhập khẩu Thái Lan

 

Hiện nay đa số  chó Shiba ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ Thái Lan. Số lượng cá thể chúng nhiều và dễ tìm hơn so với dòng nội địa. Tuy nhiên, giá của chúng đắt hơn gấp hai lần. Chó Shiba giá này đều có nguồn gen tốt, độ thuần chủng cao. Khi mua chó nhập khẩu từ Thái Lan cần kiểm tra cẩn thận giấy tờ và tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ uy tín để đặt mua.

 

Chó Shiba inu nhập khẩu châu Âu 

 

Giống chó Shiba nhập từ Châu Âu cũng giống như ở Thái Lan, chúng được nhân giống tốt và có độ thuần chủng cao. Khi mua bạn sẽ có giấy tờ đầy đủ và rõ ràng. Vì thế, giá thành của Shiba inu rất đắt.

 

Chó Shiba inu nhập từ Nhật Bản

 

Shiba inu có nguồn gốc từ Nhật Bản, ngay chính quê hương của chúng thì chất lượng cũng không cần bàn tới. Chúng sở hữu nguồn gen thuần chủng nhất. Do đó,  giá cả của các bé này sẽ rất đắt. Tuy nhiên khó khăn hơn nữa là Nhật Bản rất hạn chế xuất khẩu giống chó Shiba ra nước ngoài nhằm mục đích bảo vệ nguồn gen quý của chúng. Vậy nên việc tìm mua chúng cũng khá khó khăn.

Chó Shiba nhập từ Nhật Bản là có giá đắt nhất

2.2. Yếu tố màu lông 

Giống chó Shiba thường có màu lông chủ yếu là màu vừng. Vậy nên, chó Shiba có màu lông này thường có giá dao động ở mức trung bình. Còn với những con có màu lông đỏ hoặc đen khá hiếm thì giá của chúng thường đắt hơn.

2.3. Yếu tố độ tuổi 

Chó Shiba inu giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào độ tuổi. Không riêng gì giống chó Shiba mà bất kỳ giống chó cảnh nào thì Shiba trưởng thành thường có mức giá cao hơn Shiba nhỏ tuổi. Đơn giản là do chế độ chăm sóc, thời gian nuôi lớn cũng như công sức bỏ ra với Shiba trưởng thành.

 

Ngoài ra, giống chó này rất trung thành, sẽ tốn nhiều thời gian để chúng có thể thay đổi chủ nhân. Nếu bạn mua Shiba trưởng thành thì việc làm quen và huấn luyện sẽ tốn thời gian và công sức hơn. Người ta thường mua chó Shiba trưởng thành với mục đích phối giống.

 

PetPals Việt Nam Việt Nam khuyên bạn nên mua chó Shiba inu nhỏ tuổi để tăng tình cảm đối với chó cưng hơn. Ngoài ra, chúng cũng sẽ trung thành và dễ huấn luyện hơn so với chó trưởng thành.

2.4. Yếu tố chất lượng chó bố mẹ 

Chất lượng chó bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều giá bán của chó Shiba. Yếu tố này có liên quan đến độ thuần chủng của chúng, đặc biệt là đối với chó nhập khẩu. Shiba Inu có ông bà, bố mẹ nằm vào hàng “thế phiệt trâm anh”, đã đạt giải Dog Show thì giá bán của chúng sẽ chênh lệch đế vài nghìn USD so với chó có phả hệ bình thường.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Shiba 

3. Lưu ý trước khi mua Shiba thuần chủng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán chó Shiba thuần chủng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Để lựa chọn được những chó Shiba chất lượng nhất, PetPals Việt Nam Việt Nam lưu ý bạn những điểm sau đây:

3.1. Nguồn gốc chó Shiba thuần chủng 

Chó Shiba inu có nguồn gốc từ nước Nhật Bản. Chúng là giống chó lâu đời, xuất hiện từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Chúng được huấn luyện để hỗ trợ con người săn bắt. Nhưng sau chiến tranh thế giới thứ hai, do đói kém và dịch bệnh, chúng gần như có nguy cơ bị tuyệt chủng.

 

Hiện nay, chó Shiba được lai tạo từ 3 dòng chó Shiba còn sót lại: Shinshu Shiba từ Nagano, Mino Shiba từ Gifu và San’in Shiba từ Tottori và Shimane. Shiba inu sở hữu ngoại hình đáng yêu và khuôn mặt giàu biểu cảm có thể khiến bạn bị đánh lừa.

3.2. Cách nhận diện Shiba inu thuần chủng 

Ngoại hình:

Chó Shiba inu có thân hình cân đối, nhỏ gọn, cơ bắp săn chắc. Tứ chi hoạt động nhanh nhạy, mảnh mai và khá dài. Phần đuôi của các bé khá ngắn và dày. Chiều cao và cân nặng sẽ phụ thuộc vào giới tính. Ngoại hình càng đẹp thì giá chó Shiba inu càng cao:

  • Với chó Shiba đực: cao khoảng 35-43cm, nặng khoảng 10kg.
  • Với chó Shiba cái: cao khoảng 33-41cm, nặng khoảng 8kg.

Cách nhận biết Shiba inu thuần chủng trước khi mua

 

Màu lông của Shiba đa dạng như: đỏ, đen, sạm, trắng và chủ yếu là màu vừng. Bộ lông thường cuộn tròn trên lưng và có hai lớp. Lớp ngoài thì cứng và thẳng, lớp trong thì mềm và khá dày. Phần lông mao của Shiba khá ngắn. Phần lông trên mặt và tay chân giống với lông cáo, có lông đuôi khá dài. Khi gặp nguy hiểm, lông của chúng sẽ xù lên và có thể dài tới 4-5 cm ở phần lông vai.

 

Khuôn mặt của chó Shiba khá dẹt, mõm khá nhỏ, tại hình tam giác nhỏ dựng đứng trên đầu.

 

Tính cách: 

Shiba inu rất thông minh, năng động và trung thành. Chúng thường thể hiện cá tính độc lập, đôi khi khá hung hăng. Do vậy nên Shiba không hoà đồng với những loài chó khác. Shiba inu rất ít chơi đùa với trẻ em. Tuy nhiên nếu bạn huấn luyện chúng tốt sẽ khắc phục được tính cách này của chúng.

 

Chó Shiba sống khá khép kín với người lạ, chúng thường tỏ ra e dè và khó có thể tiếp cận ngay lần đầu gặp. Đối với chủ thì chúng lại khác, Shiba thể hiện tình cảm  và sự tôn trọng. Shiba sống khá nề nếp, ưa thích sự sạch sẽ. Chúng thường bảo vệ bộ lông của mình khỏi những vết bẩn, rất hay liếm lông và di chuyển khéo léo để không bị bẩn lông.

Chó Shiba inu đặc biệt thân thiện và đáng yêu

 

Tính cách của những bé cún Shiba sẽ một phần nào đó thể hiện tình trạng sức khỏe của chúng. Một bé cún khỏe mạnh sẽ thường chạy nhảy, năng động, hoạt bát. Nên bạn hãy chú ý, quan sát bé cún trước khi mua.

4. Có nên mua chó Shiba inu giá rẻ? 

Hiện nay ở Việt Nam số lượng chó Shiba inu khá ít. Vì thế nên mức giá của chúng cũng sẽ cao hơn những giống chó khác. Giống chó Shiba giá bao nhiêu trên thị trường? Thông thường thì mức giá của chúng dao động  không thấp hơn 20 triệu đồng.

 

Giá tiền sẽ đi đôi với chất lượng chó, nếu bạn mua với mức giá thấp hoặc rẻ hơn giá này, nhiều khả năng sẽ mua phải những giống chó không giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, còn có con đã bị lai tạp, bị tật, bệnh.

 

Hiện nay cũng có rất nhiều người rao bán chó Shiba với mức giá rẻ, đánh vào tâm lý của nhiều người. Khi người mua đặt tiền cọc hoặc thanh toán. Họ chỉ giao những bé Shiba inu bị bệnh, bị lỗi. Thậm chí đó cũng có thể là hành vị lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

 

Bạn cũng đã xem những nguồn thông tin về giá tiền ở trên. Vậy có nên mua chó Shiba inu giá rẻ không? PetPals Việt Nam khuyên bạn trước khi mua hãy tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của giống chó. Bạn có thể đến tận cơ sở kinh doanh (cửa hàng, trại chó cảnh hoặc là văn phòng giao dịch) xem chất lượng chó và ký hợp đồng mua bán trực tiếp. Đảm bảo bạn không phải gặp tình trạng “tiền mất, tật mang” khi lựa chọn mua chó Inu giá rẻ.

 

Chó Shiba inu giá rẻ trên thị trường 

5. Địa chỉ bán chó Shiba inu hiện nay tại Việt Nam 

Thị trường hiện nay, không khó để tìm được nơi có bán chó Shiba inu. Ở Việt Nam có thể tìm mua chó Shiba ở những nguồn sau: tại những hộ gia đình, các trang rao bán trên mạng, tại các trại chó. Sau đây sẽ là những ưu nhược điểm của 3 nguồn cung cấp:

 

  • Tại những hộ gia đình: Khi mua tại đây, bạn sẽ mua được giá chó Shiba khá rẻ. Tuy nhiên, những vấn đề bạn có thể gặp phải cũng rất nhiều như tốn thời gian tìm kiếm Thông thường thì những chú chó này không đảm bảo độ thuần chủng, không được tiêm vắc xin và không có giấy tờ rõ ràng.
  • Trên trang bán online: Hiện nay, mua bán chó trên trang online được rất nhiều người tìm kiếm. Nguồn này có một số lượng lớn chó Shiba để bạn có thể lựa chọn, với mức giá phải chăng. Tuy nhiên cũng giống với mua tại hộ gia đình, cũng thường xảy ra vấn đề khi mua hàng online: Hình ảnh và sản phẩm không giống nhau. Chất lượng chó không được đảm bảo về độ thuần chủng, chó bị bệnh, bị tật hoặc có thể gặp phải một số vấn đề về tính cách.
  • Trại phối giống, trại chó, cửa hàng uy tín: Để tìm được những địa điểm này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ và hỏi thăm ý kiến của những người xung quanh. Khi mua tại địa chỉ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những bé cún. Bạn có thể trực tiếp nhìn thấy chó Shiba khi đến tại địa điểm mua. Những địa điểm này cũng sẽ đảm bảo về độ thuần chủng, sức khỏe, ngoại hình của chúng cũng như sẽ có giấy tờ chứng nhận đầy đủ. Tuy nhiên, chất lượng sẽ đi đôi với giá tiền, giá của chó Shiba sẽ cao hơn.

Các địa chỉ bán Shiba inu uy tín, chất lượng 

 

Trên đây là bảng giá chó Shiba mới nhất được PetPals Việt Nam Việt Nam tổng hợp. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp việc chó Shiba bao nhiêu tiền. Thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán chó cảnh Shiba, hãy lựa chọn cho mình một nơi uy tín để sở hữu giống chó đáng yêu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.