Janan Ganesh (sinh ngày 18 tháng 2 năm 1982) là một nhà báo, tác giả và nhà bình luận chính trị người Anh. Ganesh là người phụ trách chuyên mục chính trị chính của Financial Times và thường xuyên xuất hiện trên chương trình Sunday Politics của BBC.

tác giả Janan Ganesh

Sự Nghiệp

Ganesh theo học Trường Kỹ thuật Stanley dành cho Nam sinh , một trường hỗ trợ tình nguyện ở Nam London ; sau đó, ông đọc Chính trị tại Đại học Warwick ; sau đó ông theo học Chính sách công tại University College London .

Ganesh hoạt động tích cực trong Sinh viên Lao động , cánh sinh viên của Đảng Lao động , đã được truyền cảm hứng để tham gia khi mới 17 tuổi qua bài phát biểu Hội nghị Đảng Lao động thường niên năm 1999 của Tony Blair . Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian vào thời điểm đó, Ganesh tự mô tả mình là “về cơ bản là một Portillista”, so sánh chính trị của mình với Michael Portillo , người lúc đó là Thủ tướng Bóng tối của Đảng Bảo thủ . Ganesh quyết định không tham dự các cuộc họp của Đảng Lao động khu vực bầu cử địa phương của mình vì họ “bị quân Trot chi phối quá nhiều “.

jana ganesh

Trong hai năm, ông là Nhà nghiên cứu tại Sàn giao dịch Chính sách , một tổ chức tư vấn về quyền chính trị có trụ sở tại Westminster do các nghị sĩ Đảng Bảo thủ Nick Boles , Michael Gove và Francis Maude thành lập , và trong 5 năm, ông là phóng viên chính trị của The Economist . Ganesh đồng tác giả Chủ nghĩa bảo thủ nhân ái (2006) với Jesse Norman , tác phẩm đã nhận được Giải tưởng niệm TE Utley dành cho các nhà báo trẻ.

Janan là tác giả của George Osbourne: The Austerity Chancellor (2012), một cuốn tiểu sử nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp trong chính phủ của cựu Thủ tướng Anh của Exchequer, George Osborne. Ganesh ‘có ý nghĩa về một người đàn ông vừa là một bí ẩn cá nhân vừa là một cỗ máy chính trị’.

George Osborne book
Sách George Osborne

 

Janan Ganesh là một nhà báo chuyên mục hai tuần một lần và anh ấy là cộng tác viên biên tập tại FT. Ông không chỉ viết về chính trị Mỹ mà còn về văn hóa Mỹ và Anh cho FT Weekend. Được đọc nhiều và rất được ngưỡng mộ, ông nằm trong danh sách 500 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong xã hội Anh của Debrett.

Ganesh đã viết các chuyên mục về chính trị Anh cho Financial Times, và vào đầu năm 2018 đã công bố kế hoạch chuyển đến Washington DC vào tháng 6 để viết về chính trị Mỹ cho cùng một ấn phẩm.

Janan Ganesh Là Tác Giả Của Các Bài Viết Trên petpalsvietnam.vn

Hiện tại, Janan Ganesh được PetPals Việt Nam mời về làm tác giả các bài viết trên website petpalsvietnam.vn. Với sự hợp tác của Ganesh giúp các bài viết của PetPals Việt Nam ngày càng chất lượng hơn.

 

Theo Dõi Janan Ganesh

Báo Chí Nói Về Janan Ganesh

Financial Times

The Irish Times

Specialist Speaker

Financial Review

Bài Viết Cùng Tác Giả